Chàng trai sống với đam mê vẽ chữ nghệ thuật

Đức Toàn, Sơn Tùng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 27/03/2018 11:20 GMT+7

VTV.vn - Bằng niềm đam mê của mình, một chàng trai trẻ đã dành nhiều năm để tự tìm hiểu nghệ thuật vẽ chữ bằng tay và mở các lớp dạy vẽ chữ nghệ thuật cho người có cùng sở thích.

Vẽ chữ nghệ thuật (hand lettering) là sử dụng chữ vẽ bằng tay thay vì các loại chữ có sẵn trên máy tính. Là một người làm thiết kế, việc tìm ý tưởng mới cho các sản phẩm của mình là một điều hết sức quan trọng. Đó chính là lý do đưa Lê Quốc Sỹ đến với nghệ thuật vẽ chữ.

Mục đích của vẽ chữ nghệ thuật chủ yếu là để phục vụ những nhu cầu của người vẽ, thường dùng trong trang trí, nghệ thuật sắp đặt hay các sản phẩm hàng ngày như trên những tấm áp-phích, bảng thực đơn hay những các tấm biển quảng cáo.

Chàng trai sống với đam mê vẽ chữ nghệ thuật - Ảnh 1.

Lê Quốc Sỹ đã lập ra một nhóm dành cho những người yêu thích chữ nghệ thuật với hơn 100 thành viên để chia sẻ kiến thức, cách luyện tập và tài liệu liên quan đến lettering. Anh cũng mở những lớp học để giới thiệu cho nhiều người cách vẽ và sử nghệ thuật vẽ chữ trong cuộc sống.

Vẽ chữ nghệ thuật không chỉ là một sở thích đơn thuần. Bên cạnh việc giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng, nó còn giúp cho bạn thể hiện cá tính, phát triển sự sáng tạo và tạo ra các sản phẩm ứng dụng trong cuộc sống.

Người đưa nghệ thuật rúc chỉ ra thế giới Người đưa nghệ thuật rúc chỉ ra thế giới

VTV.vn - Một sinh viên trường Đại học kiến trúc Đà Nẵng đã thực hiện đề tài “San Hau Poster Series". Đề tài này đã đạt 2 giải giải quốc tế và chính thức trúc chỉ ra với thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước