Viên chocolate yokomo có hình dáng như nấm truffle được làm từ nhiều nguyên liệu nhưng chủ yếu là cacao và dế. Ngoài các chất dinh dưỡng khác, trong loại chocolate này có chứa nhiều chất sắt.
Theo bà Cristina Carbajo - người tạo ra chocolate làm từ dế - có khoảng 40% phụ nữ trong độ tuổi từ 16 - 49 bị thiếu sắt, do vậy họ có thể sử dụng loại chocolate này để bổ sung chất sắt, giúp duy trì sức khỏe.
Những viên chocolate chế biến từ dế.
"Với cách chế biến này, chocolate dế trông rất quen thuộc và không khiến nhiều người cảm thấy e ngại bởi khi nói đến thực phẩm làm từ dế nhiều người thường nghĩ ngay chúng là một loại côn trùng và trông có vẻ ghê sợ", Cristina Carbajo nói.
Sản phẩm chocolate dế mới lạ và bổ dưỡng được kỳ vọng sẽ tạo nên những bước đột phá trong ẩm thực, thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Ngọt ngào chocolate đảo Corse VTV.vn - Từ một ngôi làng nhỏ ở đảo Corse nước Pháp, những sản phẩm chocolate ngọt ngào đang được ra đời và dần vươn ra thị trường quốc tế.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!