Chè chuối cốt dừa

Báo điện tử Hải Phòng-Thứ tư, ngày 28/09/2016 17:18 GMT+7

VTV.vn - Chè chuối ngon nhất khi được nấu bằng nước cốt dừa tươi. Cùi dừa già đem gọt hết lớp vỏ màu nâu, xay rồi vắt lấy nước cốt.

Tùy vào việc người ăn ưa thích miếng chuối mềm hay dẻo, ngọt sắc hay ngọt thanh, lát chuối nhỏ xinh vừa miệng hay to bản mà chọn chuối tiêu, chuối phấn hay chuối ngự cho món chè. Chuối cũng cần chín thật kỹ nhưng chưa bị "trong" để không nát trong quá trình nấu. Những quả chuối đã bóc vỏ trắng ngần đem xắt thành lát, ướp cùng đường và chút muối chừng 30 phút. Để riêng một vài quả chuối đem xay nhuyễn.

Chè chuối ngon nhất khi được nấu bằng nước cốt dừa tươi. Cùi dừa già đem gọt hết lớp vỏ màu nâu, xay rồi vắt lấy nước cốt. Dùng nước cốt dừa đánh tan phần chuối đã xay sẵn rồi đun nhỏ lửa. Nồi nước phải luôn được quấy đều tay để chuối không bị sát rồi nêm nếm lượng đường vừa ăn. Bột đao hoặc bột sắn dây được chọn để làm cho nồi chè sánh lại trước khi cho chuối vào đun khoàng 5 phút để hoàn thiện công đoạn cuối cùng.

Chè chuối có thể ăn nóng hoặc nguội đều rất ngon, hợp cho cả ngày hè nắng nôi lẫn ngày đông giá lạnh, và đặc biệt nhiều người thích cho thêm vào bát chè chút lạc rang giã dập để tăng vị béo, bùi.

Từ khóa:

Hải Phòng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước