Chè chuối nướng là một món ăn khá nổi tiếng tại Đà Nẵng và không thể bỏ qua trong chuyến du lịch tới nơi đây. Món ăn gây thương nhớ này bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà!
Cùng theo dõi cách thực hiện món chè hấp dẫn này tại nhà ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu:- Vài quả chuối tây chín
- 1 bát con gạo nếp
- Nước cốt dừa: 1 lon
- Bộ năng
- Lá chuối
- Lạc: Rang thơm chín và giã qua.
- Dừa tươi nạo sợi.
Cách làm:
- Gạo nếp vo sạch, ngâm nước ấm tầm 20 phút đổ ra, để ráo rồi cho thêm vài hạt muối vào sóc đều lên. Đổ 150ml nước cốt dừa vào nồi cho thêm một ít đường, ít nước và cho gạo nếp vào nồi nấu chín.
- Cơm nếp múc ra để hơi nguội lót màng bao thực phẩm ở dưới cho cơm nếp lên dàn đều. Đặt chuối đã bóc vỏ vào giữa, cuộn tròn lại. Sau đó bỏ màng co thực phẩm ra và bọc lá chuối ở bên ngoài và đặt lên khay nướng
- Lò để nhiệt 230 độ trước tầm 10 phút cho khay chuối bọc nếp và chuối vào nướng tầm 40 phút. Chuối vàng đều thơm là được.
- Bột báng thì sơ chế tương tự như các món chè khác. Đổ bột báng vào chậu nước lạnh ngâm khoảng 15 - 20 phút rồi gạn nước để ráo. Cho nước vào nồi đun sôi và cho bột báng đã ngâm vào, cho đường vừa miệng vào đun đến khi nó nổi lên và có màu trong là được.
Cốt dừa đổ vào nồi thêm chút đường và chút bột năng đã hoà tan bắc lên bếp đun sôi. Trình bày:
Chuối nướng cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Múc nước bột báng ra bát, cho chuối vừa cắt vào, thêm nước cốt dừa và rắc dừa nạo hoặc lạc rang lên là có ngay một bát chè chuối nướng thơm ngon.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!