Chi hàng triệu USD để ăn trưa với tỷ phú Warren Buffet

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 04/06/2019 16:37 GMT+7

VTV.vn - Năm nay, một vị khách chịu chi đã bỏ ra hơn 4,5 triệu USD - mức giá kỷ lục cao nhất từ trước đến nay - để ăn trưa với tỷ phú Warren Buffet.

Cái giá để thưởng thức món bít tết với hội bạn thân tại một trong những nhà hàng cao cấp Smith & Wollensky tại thành phố New York, Mỹ không phải là rẻ. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là hóa đơn lên tới hơn 4 triệu USD không phải do đĩa thức ăn quá xuất sắc, mà điểm đặc biệt của bữa trưa lần này còn có sự tham gia của nhà đầu tư huyền thoại - tỷ phú Warren Buffet.

Chính xác hơn số tiền một người giấu tên đã sẵn sàng bỏ ra để ăn trưa với tỷ phú Warren Buffet là 4.567.888 USD (hơn 100 tỷ đồng). Lần này phiên đấu giá cơ hội ăn trưa với Buffet vẫn do trang ebay tổ chức. Mức giá khởi điểm là 25.000 USD nhưng chưa đầy 12 giờ sau khi chính thức mở đấu giá, mức giá đã được đẩy lên hơn 4,5 triệu USD.

Mức giá được đưa ra cho bữa ăn trưa cùng vị "phù thủy đầu tư" luôn tăng chóng mặt qua các năm. Số tiền đấu giá năm nay vượt qua kỷ lục cũ là 3.456.789 triệu USD năm 2012 và 2016.

Năm nay đánh dấu năm thứ 20 liên tiếp ông Buffett tham gia đấu giá bữa trưa để quyên tiền cho tổ chức từ thiện Glide, chuyên giúp đỡ người nghèo khổ và vô gia cư tại San Francisco. Số tiền vị tỷ phú này kêu gọi hiện lên tới hơn 30 triệu USD.

"Bữa trưa với Buffet" còn được gọi là "Bữa trưa quyền lực" có một số nguyên tắc như: Người đấu giá thành công được phép mời tối đa 7 người bạn đi cùng, chủ đề trong bữa trưa có thể về mọi thứ, ngoại trừ những câu hỏi liên quan đến sẽ đầu tư vào cái gì năm tới. Tỷ phú Warren Buffet vốn không muốn bất kỳ ai biết được suy nghĩ của ông về thị trường chứng khoán.

Tỷ phú Warren Buffet đầu tư vào Paytm của Ấn Độ Tỷ phú Warren Buffet đầu tư vào Paytm của Ấn Độ

VTV.vn - Berkshire Hathaway, công ty của tỷ phú đầu tư Warren Buffett, đang đàm phán để đầu tư 286 - 357 triệu USD vào Paytm, công ty thanh toán kỹ thuật số lớn nhất Ấn Độ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước