Chiếc hộp hy vọng của trẻ bị bỏ rơi ở Hàn Quốc

Minh Nguyệt (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/09/2017 21:08 GMT+7

VTV.vn-Một chiếc hộp nhỏ có thể cứu sinh mạng của những đứa trẻ bị bỏ rơi. Vì nghèo túng, mặc cảm và nhiều nguyên nhân khác nữa, không ít phụ nữ Hàn Quốc đã phải bỏ rơi con mình.

Theo luật pháp Hàn Quốc, nếu muốn bỏ con những người mẹ phải cung cấp đầy đủ thông tin của mình cho cơ quan nhận con nuôi, để đứa trẻ được quyền theo dõi cha mẹ đẻ của mình. Tuy nhiên, nhiều người mẹ không muốn điều này. Và đã có những bi kịch xảy ra.

Một mục sư Hàn Quốc đã cố gắng cứu sinh mạng của những đứa trẻ bị bỏ rơi chỉ bằng một chiếc hộp nhỏ. Người phụ nữ để lại đứa trẻ và túi quần áo trong chiếc hộp. Cô quay đi, không ngoái đầu nhìn lại. Và có thể cô sẽ không bao giờ gặp lại con gái mình. Những hình ảnh được camera ghi lại là 1 trong số hơn 1.000 câu chuyện về những người mẹ đã dứt ruột bỏ lại đứa con mình tại một ngôi nhà ở khu vực ngoại ô thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Nói đúng hơn đây là một căn phòng nhỏ, được thiết kế có một chiếc hộp trên tường để những người mẹ có thể bỏ lại đứa con mình không mong muốn mà không cần tiết lộ tên tuổi. Những đứa trẻ bị bỏ lại tại đây, trung bình mới chỉ khoảng 4 tuần tuổi, nhiều em vẫn còn dây rốn.

Mục sư Lee Jong-Rak thành lập cơ sở này khi ông biết thông tin về những đứa trẻ bị bỏ rơi ở một địa điểm bất kỳ ngoài trời hay trong những phòng vệ sinh công cộng, nơi những đứa trẻ dễ gặp nguy hiểm do hạ thân nhiệt.

Phần lớn những người mẹ bỏ con là phụ nữ độc thân nghèo. Những người làm mẹ khi chưa kết hôn phải đối mặt với sự tẩy chay của xã hội cũng như nhiều khó khăn khi tìm kiếm người chồng sẵn sàng chấp nhận việc họ có con riêng.

Chiếc hộp của mục sư Lee hoạt động trong vùng xám hợp pháp. Nhà chức trách biết về sự có mặt của nó. Họ không ủng hộ cũng không ngăn cấm, bởi chiếc hộp có thể cứu mạng sống của nhiều trẻ sơ sinh.

Những trẻ sơ sinh sẽ được nuôi dưỡng tại đây trong một vài ngày trước khi được chuyển đến một trại trẻ mồ côi, đợi có gia đình nhận nuôi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước