Chiếc nhẫn được làm từ 100 linh kiện khác nhau

Theo Dân Trí-Thứ bảy, ngày 13/08/2016 16:05 GMT+7

VTV.vn - Một hãng công nghệ đã thiết kế ra chiếc nhẫn thông minh có thể giúp người đeo cảm nhận được nhịp tim của đối phương ngay tức khắc.

Nấu cháo điện thoại rồi trò chuyện qua Facetime hay Skype có thể giúp vơi đi nỗi nhớ nhưng nhiều người vẫn sẽ cảm thấy bị cản trở bởi khoảng cách quá xa. Internet giúp vô số người trên thế giới kết nối với nhau nhưng có lẽ không gì có thể thắng được cảm nhận thực sự của cơ thể.

Hãng công nghệ Touch vừa cho ra mắt một sản phẩm đầy tính cách mạng, chiếc nhẫn "tinh vi nhất trên thế giới" có tên gọi Touch HB để giúp người đeo luôn cảm thấy gần nhau dù họ có đang ở cách nhau hàng trăm, hàng nghìn dặm.

Nhất là công nghệ "chia sẻ nhịp tim" cho phép người đeo gửi và nhận nhịp tim của đối phương. Người đeo chỉ cần tải ứng dụng điện thoại về, đồng bộ với chiếc nhẫn và thêm người thương của mình và ứng dụng. Vậy là dù có ở bất kỳ nơi đâu, chỉ cần một cú chạm vào nhẫn là có thể cảm nhận được ngay con tim của người mình nhung nhớ.

Chiếc nhẫn được làm từ 100 linh kiện khác nhau - Ảnh 1.

Chiếc nhẫn được làm từ 100 linh kiện khác nhau

Chiếc nhẫn được làm từ thép không gỉ hoặc vàng hồng và khối tinh thể sapphire mà hãng tuyên bố cứng hơn bất kỳ loại vàng thông thường nào. Chất liệu này không chỉ chống xước mà còn chống được cả nước.

Thiết kế đơn giản cũng bắt mắt khá nhiều người nhưng trong trường hợp này, phần bên trong chiếc nhẫn mới khiến người ta chú ý. Hãng Touch cho biết mỗi chiếc nhẫn được làm từ 100 linh kiện khác nhau bao gồm pin, phần sạc, bo mạch chủ đa chiều, bộ cảm ứng và motor phản hồi thể chất.

Giá cả cho cặp nhẫn dày 3,8mm và rộng 12.1mm này cũng cao cấp không khác gì chất liệu của chúng. Một cặp nhẫn bằng thép không gỉ có giá gần 600 đô và 3,000 đô cho cặp nhẫn làm bằng vàng hồng.

Hãng Touch đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng từ 2 tháng 8 và dự định sẽ gửi hàng cho đơn vàng hồng đầu tiên vào tháng 11 năm nay. Đơn hàng cho nhẫn bằng thép không gỉ sẽ được gửi đi vào tháng 12.

Nhẫn Touch HB không phải là công nghệ đầu tiên cho phép người dùng gửi nhịp tim đi. Ứng dụng Digital Touch trên đồng hồ Apple có thể giúp người dùng ghi lại một đoạn tim đập rồi gửi đi. Còn nhẫn HB được quảng cáo có thể đồng bộ nhịp tim trong tích tắc.

Mặc dù ý tưởng này khá thú vị và hấp dẫn, một số người trên diễn đàn xã hội đã bắt đầu đặt ra nhiều nghi vấn khi áp dụng nhẫn vào thực tế như chuyện gì sẽ xảy ra nếu chiếc nhẫn đột nhiên hết pin hay mất mạng? Người kia sẽ nghĩ gì và lo lắng đến thế nào nếu gọi điện mà không ai nghe máy?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước