Chiêm ngưỡng đài phun nước dài nhất Đông Nam Á

Mai Linh (Theo Daily Mail)-Thứ năm, ngày 21/02/2019 17:30 GMT+7

VTV.vn - Hàng triệu người đổ xô đến Bangkok (Thái Lan) để chiêm ngưỡng đài phun nước dài 400m.

Gần đây, trung tâm mua sắm IconSiam tại Bangkok (Thái Lan) đã khai trương đài phun nước dài nhất Đông Nam Á. Được xây dựng với rất nhiều những tính năng chuyển đổi màu sắc và hình dạng độc đáo, công trình đồ sộ này đã cần đến 6 năm để hoàn thành.

Chiêm ngưỡng đài phun nước dài nhất Đông Nam Á - Ảnh 1.

Đài phun nước nổi bật với những tia laser công nghệ cao hiển thị hình ảnh động của các nhân vật hoạt hình nổi tiếng thế giới. Công trình này có chiều dài 400m, cột nước có thể được bắn cao đến 35m. Những tia nước được cài đặt cơ chế chung tạo thành một bông hoa đa sắc diễm lệ, không ngừng tỏa ra không trung.

Chiêm ngưỡng đài phun nước dài nhất Đông Nam Á - Ảnh 2.

Từ khi khai trương, hàng ngàn du khách kéo đến bên ngoài trung tâm IconSiam mỗi đêm để được ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục của đài phun nước dài nhất Đông Nam Á.

Chiêm ngưỡng đài phun nước dài nhất Đông Nam Á - Ảnh 3.

Người thiết kế đài phun nước, nghệ nhân Carlos Pissarra cho biết, công trình này được ông lấy cảm hứng từ dòng sông Chao Phraya, dòng sông lớn chảy qua Bangkok đổ về vịnh Thái Lan. Tên gọi của dòng sông này có nghĩa là "dòng sông của các vị vua".

Chiêm ngưỡng đài phun nước dài nhất Đông Nam Á - Ảnh 4.

Carlos Pissarra chia sẻ: "Những đài phun nước lớn cũng giống như một con sông vậy, chúng luôn khiến người ta tò mò và mơ mộng về một điều gì đó tuyệt vời đang chờ đợi ở bờ bên kia".

Cận cảnh đài phun nước dài nhất Đông Nam Á

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước