Chiêm ngưỡng kỳ quan địa chất siêu thực ở Trung Quốc

Mai Linh (theo BBC)-Thứ sáu, ngày 22/03/2019 06:27 GMT+7

VTV.vn - Kỳ quan địa chất lênh đênh trên mặt biển này đã làm siêu lòng tất cả các nhà khoa học và du khách.

Nằm trên đảo Hoa Đông (Trung Quốc), một kỳ quan thiên nhiên cực kỳ hiếm có đang hớp hồn khách du lịch và các nhà khoa học từ mọi miền thế giới. Hàng ngàn cột đá bazan màu xám và đen xếp chồng lên nhau dọc theo bờ biển tạo nên khung cảnh huyền diệu, siêu thực. Nhô lên 30m so với mặt biển, "rừng đá" trông giống như những ống núi lửa mini tơi xốp, xinh đẹp.

Chiêm ngưỡng kỳ quan địa chất siêu thực ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Phong cảnh tuyệt diệu nơi đây đã có hơn 66 triệu năm hình thành khi dung nham núi lửa biến thành đá. Trong hàng triệu năm, điều kiện thời tiết và xói mòn đã trở thành thợ điêu khắc tạo nên những cột măng đá mượt mà, huyền ảo.

Chiêm ngưỡng kỳ quan địa chất siêu thực ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Hoàng hôn trên đảo Hoa Đông

Tuy sở hữu một kỳ quan du lịch nhưng người dân trên hòn đảo rộng 13km này không hiểu về sự đặc biệt của những măng đá tuyệt đẹp nơi đây. Hầu hết người đảo Hoa Đông đều là những ngư dân hoặc sinh sống bằng nghề nuôi tôm, cua.

Chiêm ngưỡng kỳ quan địa chất siêu thực ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Ông Yang Hoang, một cư dân trên đảo chia sẻ: "Đối với người dân nơi đây, những măng đá này không phải kỳ quan mà là một phần cuộc sống của họ". Thậm chí, chỉ hơn 10 năm trước, hòn đảo vẫn còn rất hoang sơ với những con đường đất mộc mạc và không tồn tại bất kỳ dịch vụ du lịch nào.

Chiêm ngưỡng kỳ quan địa chất siêu thực ở Trung Quốc - Ảnh 4.

Hình ảnh những măng đá khi nhìn từ trên cao xuống

Không chỉ vậy, việc đến với "vương quốc cổ tích" nơi đây cũng là một cuộc hành trình lớn đối với các du khách. Vì thành phố gần nhất cách hòn đảo hơn 135km, du khách đến Hoa Đông phải đi xe nhiều giờ trên các tuyến đường ven biển, qua nhiều trạm hải quan mới có cơ hội được ngắm nhìn những kỳ quan măng đá này.

Chiêm ngưỡng kỳ quan địa chất siêu thực ở Trung Quốc - Ảnh 5.

Tuy nhiên, cho đến những năm gần đây, chính quyền địa phương đã bắt đầu mở cửa hòn đảo như một địa danh du lịch với những đầu tư về truyền thông và cơ sở hạ tầng. Cư dân nơi đây cũng dần biến nhà riêng của mình trở thành các khu nghỉ, khách sạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước