Chiêm ngưỡng lâu đài cát cao nhất thế giới tại Đan Mạch

Mai Linh (theo Insider)-Thứ tư, ngày 14/07/2021 14:00 GMT+7

VTV.vn - Danh hiệu tòa lâu đài cát cao nhất thế giới đã chính thức được trao lại cho một công trình đồ sộ tại Đan Mạch trong tuần vừa qua.

Mới đây, tổ chức kỷ lục Guiness thế giới đã chính thức công nhận tòa lâu đài cát tại Blokhus, Đan Mạch là lâu đài cát cao nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại. Công trình khổng lồ này có chiều cao lên tới 21,16 mét, cao hơn 3 mét so với lâu đài tại Đức đã nắm giữ kỷ lục trước đó vào năm 2019.

Chiêm ngưỡng lâu đài cát cao nhất thế giới tại Đan Mạch - Ảnh 1.

Cha đẻ của tòa lâu đài này là Wilfred Stijger – một nghệ sĩ người Hà Lan. Ông đã kêu gọi thành công sự giúp sức của 30 nhà điêu khắc cát khác từ khắp nơi trên thế giới để hoàn thành tạo phẩm độc đáo này. Sử dụng đến gần 5000 tấn cát để hoàn thành, lâu đài có thiết kế vô cùng phức tạp và tỉ mỉ với hình dáng của một chiếc kim tự tháp đầy bí ẩn. Dọc trên thân là hình ảnh khắc họa các điểm tham quan du lịch tại chính thành phố ven biển Blokhus nơi tòa lâu đài được xây dựng.

Chiêm ngưỡng lâu đài cát cao nhất thế giới tại Đan Mạch - Ảnh 2.

Stijger cho biết bên cạnh việc thể hiện tình yêu với Blokhus, tác phẩm còn phản ánh thực trạng đại dịch đang hoành hành trên khắp thế giới hiện nay với hình ảnh virus COVID-19 đội vương miện ở trên đỉnh, hình ảnh ống tiêm và cả những chiến binh đeo mặt nạ đang thực hiện công tác chống dịch. Lâu đài cát khổng lồ giống như một lời nhắc nhở cho chúng ta về việc đặt ý thức phòng chống dịch bệnh ở mức cảnh giác cao nhất.

Để gia tăng tính bền vững của công trình ấn tượng này, bên cạnh cát là vật liệu chính, các nhà điêu khắc còn sử dụng tới đất sét và keo, giúp lâu đài có khả năng chống chọi với sự tàn phá của thời tiết. Công trình dự tính sẽ còn tồn tại đến tháng 2 hoặc tháng 3 năm 2022.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước