Chiêm ngưỡng những chiếc xe thể thao cỡ nhỏ từ Anh quốc

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 02/03/2020 14:50 GMT+7

VTV.vn - Những chiếc xe thể thao cỡ nhỏ từ Anh quốc mang phong cách nhỏ gọn nhưng vô cùng quyến rũ. Nó thể hiện sự tinh tế của nước Anh.

Trong suốt những thập niên 60 của thế kỷ 20, nếu như người Mỹ đang hướng sự quan tâm đến những mẫu xe hiệu suất cao, giá rẻ thì tại Anh, đó lại là một câu chuyện khác biệt. Tại thời điểm đấy, người ta muốn sản xuất một mẫu xe nhỏ gọn có thể đi được trong những con phố nhỏ tại Anh. Những chiếc xe thể thao nhỏ nhắn làm nên một thập kỷ thành công của các thương hiệu xe từ Anh Quốc và cũng khiến những người yêu xe cổ xiêu lòng và đến với chúng theo nhiều cách khác nhau.

Nhưng chóng đến cũng chóng tàn, sau thời kỳ sáp nhập và tính đến thời điểm hiện tại, chỉ còn cái tên MINI vẫn còn được sản xuất bởi lẽ nó đã trở thành biểu tượng bất diệt, trong văn hóa đại chúng và của cả ngành công nghiệp ô tô.

Không hầm hố, cơ bắp nhưng bên trong những sự nhỏ nhắn kia lại là trái tim của những chiến mã thật thụ trên đường đua với vô số giải thưởng và bất chợt lại trở nên nhỏ nhắn, gợi cảm là tâm điểm của những sự chú ý trên mỗi cung đường phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước