Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cù lao tại ĐBSCL

VTV9-Thứ sáu, ngày 13/10/2017 11:19 GMT+7

VTV.vn - Đến với ĐBSCL, bạn hãy ghé thăm vùng đất cửa sông nơi được Biển Đông bồi đắp, tạo nên nhiều cù lao và dòng cát trải dài.

Tại tỉnh Sóc Trăng men theo bờ sông Hậu, bạn sẽ tới cửa biển Trần Đề, một trong chín cửa của sông Cửu Long. Ở nơi đây lượng phù sa dồi dào đã vun đắp thành bãi bồi rộng lớn và tạo nên hệ sinh thái đặc thù với rừng cây ven biển. Nếu có sở thích trải nghiệm, bạn hãy cùng người dân địa phương đi đặt mong, một cách lướt ván trên bùn nhão tương tự như trượt tuyết.

Với vài chục phút đi tàu thủy, bạn sẽ tới cù lao Dung, miền đất do phù sa bồi đắp từ vài trăm năm trước. Tại đây, bạn có thể cùng những đoàn du khách đến viếng đền thờ Bác, ngôi đền được người dân cù lao Dung dựng từ thời chiến tranh, nay được xây dựng lại khang trang.

Rừng bần phòng hộ ven cù lao đã được khôi phục, bảo tồn hệ sinh thái ngập mặn và phát triển các loài cá đặc sản nước lợ. Dân gian ở đây có câu:

"Canh chua cá ngát nấu bần

Bông lau kho tộ ai thân ta mời".

Nếu đi bằng đường sông, bạn có thể ngược dòng Hậu Giang để tham quan cồn Mỹ Phước hay Phong Nẫm, quê hương của vùng cây ăn trái. Người dân cồn Mỹ Phước sẽ đưa bạn đi dạo quanh những khu vườn đặc sản chôm chôm rực màu đơm sắc. Người dân Phong Nẫm sẽ hướng dẫn bạn đến tham quan một khu vườn đặc biệt với những quả nhãn màu tím. Vị thơm ngọt của nhãn tím Phong Nẫm sẽ góp phần làm bạn hài lòng hơn với chuyến ngoạn cảnh miền sông nước cù lao.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước