"Chiêu” sống chung với ngập của người dân TP.HCM

Nguyễn Hằng - Hoàng Vũ (VTV9)-Thứ tư, ngày 28/11/2018 09:31 GMT+7

VTV.vn - Câu chuyện sau đây có thể sẽ rất hữu ích, giúp những người chọn xe máy làm phương tiện di chuyển mỗi ngày không gặp cảnh xe chết máy giữa đường.

Không chỉ sau mưa bão, tại TPHCM, tình trạng ngập nước do triều cường 2 lần mỗi tháng đã khiến nhiều người phải tìm cách đối phó, sống chung với ngập nước. Khi xe bị chết máy vì nước ngập quá cao tràn vào ống bô, người biết cách sau khi dắt bộ ra khỏi đoạn ngập nước sẽ cố gắng nổ lại máy để tống nước ra. Những người không biết cách chỉ còn biết chờ đến lượt mình tại các điểm sửa xe lưu động.

Nguyễn Văn Đồng, sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, cho biết: "Xe của em được chế thiết bị riêng. Theo đó, hơi trông ống bô sẽ thoát ra qua một ống dẫn. Ống dẫn này giúp nước không tràn vào ống bô gây tắt máy".

Việc sống chung với tình trạng ngập nước với người thành phố đôi khi chỉ cần đơn giản như vậy.


Mưa lớn gây ngập nặng tại TP.HCM, hàng loạt phương tiện bị chết máy Mưa lớn gây ngập nặng tại TP.HCM, hàng loạt phương tiện bị chết máy

VTV.vn - Cơn mưa lớn diễn ra suốt từ chiều cho đến khuya 3/10, có nơi kéo dài cho đến rạng sáng 4/10 đã khiến nhiều tuyến đường ở TP.HCM lâm vào cảnh ngập nặng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước