Chợ tem cổ trong góc phố Hà Nội - Nét văn hóa mộc mạc trong lòng Thủ đô

VTV9-Thứ tư, ngày 07/11/2018 11:37 GMT+7

VTV.vn - Theo thời gian, chợ tem cổ tại góc phố nhỏ ở Hà Nội đã dần trở thành một nét văn hóa mộc mạc trong lòng Thủ đô.

Vào mỗi sáng Chủ nhật hàng tuần, có một "phiên chợ" đặc biệt diễn ra thầm lặng trong một góc phố nhỏ trên đường Triệu Việt Vương, Hà Nội. Các món đồ được bày bán tại đây là những con tem cổ, những con tem mà với người yêu quý chúng được định giá không theo một quy luật cụ thể nào. Trải qua hơn 10 năm hoạt động, chợ tem cổ này dần trở thành điểm đến thú vị của những người mê sưu tập tem.

Được gọi là chợ nhưng phiên chợ cuối tuần chỉ gói gọn trên những chiếc bàn trong một quán nhỏ, mặt hàng được bán là nhiều loại tem. Chợ tem là địa chỉ quen thuộc, giúp người dân chia sẻ và tìm kiếm niềm vui với những ai có cùng sở thích trong suốt những năm qua.

Người đến chợ tem không giới hạn tuổi tác. Mọi người ngồi với nhau, khoe những con tem mới mua được hay trao đổi về các con tem yêu thích. Với những người đam mê sưu tập tem, giá trị của chúng có những thước đo khác nhau như: tem cổ theo bộ sưu tập liên tục, theo nhiều năm, theo nhân vật lịch sử hay những con tem chỉ được sản xuất với số lượng rất giới hạn. Bên cạnh đó, có những con tem rất giá trị bởi sự độc đáo và gắn liền với giá trị lịch sử của đất nước.

Do những con tem không được tái bản, việc giữ những con tem một cách lâu nhất cũng là điều quý giá đối với mỗi người chơi tem. Người yêu tem đến đây không đơn thuần chỉ là trao đổi, chia sẻ đam mê mà còn để hoài niệm về những cột mốc lịch sử ý nghĩa trong một không gian dân dã khó có thể kiếm tìm ở nơi khác.


Giới thiệu bộ sưu tập tem về bác sĩ A.Yersin Giới thiệu bộ sưu tập tem về bác sĩ A.Yersin

Tại Khánh Hòa, bộ sưu tập tem về Alexandre Yersin đã được giới thiệu đến công chúng tại một triển lãm nhân kỷ niệm 151 năm ngày sinh của ông ( 22/9/1863-22/9/2014).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước