Choáng ngợp với bộ sưu tập về Harry Potter lớn nhất thế giới

Anh Quân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 07/03/2015 22:14 GMT+7

Tại một bảo tàng đồ chơi cổ ở thủ đô Mexico, những người hâm mộ bộ truyện Harry Potter có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập độc đáo về những gì liên quan đến Harry Potter.

Từ những bức tượng nhỏ, đũa thần đến những mô hình đồ chơi Lego, anh Silva Vargas đã tích lũy được một bộ sưu tập lớn nhất thế giới liên quan đến Harry Potter. Với hơn 3.000 kỷ vật được sưu tập trong 15 năm và tiếp tục tăng thêm theo thời gian, tổ chức kỷ lục thế giới Guinness đã chính thức công nhận đây là bộ sưu tập về Harry Potter lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, không phải tất cả những kỷ vật mà anh Silva Vargas sưu tầm đều được trưng bày tại bảo tàng này. Anh cho biết, trong bộ sưu tập của mình, anh có trong tay ấn bản đầu tiên của bộ truyện Harry Potter, tập truyện này được định giá vào khoảng 20.000 USD trên mạng Internet.

Harry Potter là bộ truyện đã bán được hơn 400 triệu bản trên toàn cầu, đồng thời được chuyển thể thành 8 tập phim điện ảnh. Doanh thu từ Harry Potter đã khiến tác giả bộ truyện này - JK Rowling - trở thành nhà văn tỷ phú đầu tiên trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước