Choáng ngợp với thị trấn toàn... cung điện

Theo Dân Trí-Thứ tư, ngày 04/05/2016 09:28 GMT+7

VTV.vn - Thị trấn nhỏ ở Moldova khiến người ta choáng ngợp khi tới thăm lần đầu.

Nơi đây, người dân địa phương phô bày sự giàu có của họ bằng cách xây dựng những ngôi nhà to lớn, hoành tráng, không kém gì các cung điện.

Soroca, thị trấn nhỏ ở Moldova, một quốc gia nằm kín trong lục địa ở Đông Âu, là nơi sở hữu rất nhiều tòa nhà nguy nga được xây dựng tráng lệ chẳng kém gì cung điện. Những công trình lớn tại đây được lấy cảm hứng từ nhà hát Bolshoi, nhà thờ St Peter và tòa nhà Capitol (Mỹ).

Đây là nơi ở của những người dân Di-gan. Họ đã biến Soroca thành điểm du lịch rất khác biệt ở khu vực châu Âu. Đó cũng là cách để người dân địa phương phô bày sự giàu có của mình. Andrei Ghihan, nhà báo 31 tuổi, có dịp đặt chân tới Soroca. Tại đây, anh được Arthur Cerari - người được xem như thủ lĩnh người Di-gan tại đây, chào đón rất nồng nhiệt. Trong đoạn video có thể thấy, Arthur còn chào đón khác bằng một bài hát truyền thống trên chiếc đàn phong cầm.

Theo lời giới thiệu của nhà báo 31 tuổi, hiện giá bất động sản ở Soroca không quá cao. Với một căn nhà một tầng cơ bản thường trị giá khoảng 20.000 bảng Anh (khoảng 650 triệu đồng). Trong khi đó, một cung điện được xây dựng lộng lẫy, xa hoa có giá vào khoảng 150.000 bảng Anh (khoảng 4.8 tỷ đồng). Hầu hết nguồn tiền để xây dựng thị trấn có được nhờ cộng đồng người Digan sống ở nước ngoài gửi về.

Người Digan ở châu Âu được cho là có nguồn gốc từ Ấn Độ. Họ tới khu vực Trung Đông vào khoảng thế kỷ thứ 6 và 7 trong thời kỳ đế quốc Byzantine. Hiện tại, họ sinh sống chủ yếu ở Thổ Nhĩ Kỳ. Từ thế kỷ 15 tới 17, họ tới Anh, Ireland và các nước Tây Âu. Qua nhiều thế kỷ, họ phải đối diện với nhiều thách thức, khủng hoảng. Hiện tại, cộng đồng người Digan sống ở nhiều nơi trên thế giới.


Arthur Cerari - người được coi là thủ lĩnh người Digan tại thị trấn

Arthur Cerari - người được coi là thủ lĩnh người Digan tại thị trấn


Trong căn nhà ông trưng bày rất nhiều món đồ liên quan tới âm nhạc

Trong căn nhà ông trưng bày rất nhiều món đồ liên quan tới âm nhạc


Một người phụ nữ Digan đang chuẩn bị bữa ăn

Một người phụ nữ Digan đang chuẩn bị bữa ăn


Thị trấn nhìn từ trên cao

Thị trấn nhìn từ trên cao

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước