Choáng với đám cưới tập thể 3.000 đôi ở Hàn Quốc

Theo Mai Liên/VOV-Thứ bảy, ngày 20/02/2016 17:17 GMT+7

VTV.vn - Phần lớn các các cặp vợ chồng trong đám cưới tập thể sẽ tận hưởng tuần trăng mật tại hòn đảo xinh đẹp Jeju, phía Nam Hàn Quốc.

Ngày 20/2, tại một sân vận động lớn ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) diễn ra một đám cưới tập thể vô cùng hoành tráng với sự tham gia của hơn 3.000 cặp đôi đến từ 62 quốc gia trên thế giới.

Hôn lễ tập thể này diễn ra tại Gapyeong, phía đông thủ đô Seoul và kéo dài hơn 3 giờ. Trong số hơn 3000 cặp đôi tham dự có 1.000 cặp vợ chồng mới cưới và 2.000 cặp đã kết hôn, song muốn làm lại đám cưới của mình.

Các cặp đôi rạng ngời trong đám cưới. Ảnh: AFP
Các cặp đôi rạng ngời trong đám cưới. Ảnh: AFP

Sau hôn lễ, phần lớn các các cặp vợ chồng này sẽ tận hưởng tuần trăng mật tại hòn đảo xinh đẹp Jeju, phía Nam Hàn Quốc.

Một chú rể mang quốc tịch Anh chia sẻ: “Chúng tôi đính hôn từ hơn 1 năm nay. Song phần lớn thời gian chúng tôi không được gần nhau. Vì thế, chúng tôi tham gia đám cưới tập thể này để muốn được nhân đôi niềm vui với hạnh phúc của hàng nghìn cặp đôi khác. Tại đây, tôi cũng muốn được học hỏi thêm kinh nghiệm về cuộc sống hôn nhân nữa”.

Khung cảnh đám cưới tập thể. Ảnh: AFP
Khung cảnh đám cưới tập thể. Ảnh: AFP

Đám cưới tập thể tại Hàn Quốc lần đầu tiên vào năm 1961 với sự góp mặt của chỉ vài chục đôi. Tuy nhiên, kiểu đám cưới này đã thu hút ngày càng nhiều các cặp đôi từ nhiều nước trên thế giới tham gia.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước