Chơi nhạc đường phố, bạn trẻ “rủ rê” được nghệ sĩ nổi tiếng

(Dân trí)-Thứ hai, ngày 05/09/2016 16:32 GMT+7

VTV.vn - Ngày 3/9, tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TPHCM, chương trình biểu diễn nhạc cổ điển đường phố của các bạn trẻ trong nhóm Classics On The Go gây bất ngờ...

Vẫn với phong cách flashmob của bản nhạc Ode To Joy nhóm đã từng biểu diễn nhưng lần này đã được những người trong nghề chỉnh sửa chuyên nghiệp hơn. Và đặc biệt, buổi biểu diễn không chỉ các bạn trong nhóm tham gia mà còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM (HBSO). Nhất là người đứng ở vị trí chỉ huy dàn nhạc là nghệ sĩ trẻ tuổi, tài ba Trần Nhật Minh nổi tiếng.

Người đến với đường sách vỡ òa, đầy cảm xúc trong không gian âm nhạc hết sức trong trẻo. Dòng nhạc vốn được xem là bác học, kén người nghe khi rời phòng thính phòng trở nên hết sức gần gũi, thân thiện.

Chơi nhạc đường phố, bạn trẻ “rủ rê” được nghệ sĩ nổi tiếng - Ảnh 1.

Nghệ sỹ Trần Nhật Minh chỉ huy dàn nhạc của các bạn trẻ biểu diễn nhạc cổ điển đường phố ở Sài Gòn

"Mối lương duyên" với người nghệ sĩ tài ba của các bạn trẻ bắt nguồn sau bài viết Bạn trẻ ngẫu hứng chơi nhạc cổ điển trên phố sách Sài Gònvề hoạt động biểu diễn của nhóm Classics On The Go đăng trên Dân trí.

Buổi biểu diễn của nhóm được nhiều người biết đến, các thành viên đã mạnh dạn gửi thư cho nghệ sĩ Hoàng Hữu Anh, công tác tại Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TPHCM chia sẻ về những dự kiến của nhóm về hoạt động liên quan đến nhạc cổ điển.

Hết sức bất ngờ là qua đây, các bạn đã kết nối và "rủ rê" được nghệ sĩ Trần Nhật Minh và một số thành viên của nhà hát tham gia cùng nhóm biểu diễn nhạc cổ điển giữa đường phố.

Các bạn trong nhóm Classics On The Go bộc bạch, được nghệ sĩ Trần Nhật Minh quan tâm đến dự án và nhận lời tham gia biểu diễn cùng là điều các bạn không dám nghĩ đến. Có bạn vui đến độ mất ăn mất ngủ mấy ngày liền, bởi không chỉ được đứng bên cạnh người nổi tiếng mà hơn hết tạo cho nhóm động lực theo đuổi dự án và niềm đam mê của mình.

Chơi nhạc đường phố, bạn trẻ “rủ rê” được nghệ sĩ nổi tiếng - Ảnh 2.

Với các bạn trẻ đây là niềm vui lớn để họ có thêm đồng lực tiếp tục đưa âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng

Dự án Classics On The Go, tập hợp các bạn trẻ là học sinh, sinh viên đến các trường phổ thông, trường ĐH ở TPHCM. Họ có chung mong muốn trình diễn nhạc cổ điển nơi công cộng theo nhiều hình thức thú vị nhằm mục đích đưa âm nhạc bác học đến với cộng đồng, với nhiều đối tượng khán giả, nhất là các bạn trẻ.

Nghệ sĩ Trần Nhật Minh sinh năm 1981, tốt nghiệp xuất sắc Nhạc Magnitogorsk (CHLB Nga), sau đó tốt nghiệp thạc sĩ âm nhạc tại Nhạc viện Moscow Tchaikovsky, chuyên ngành chỉ huy hợp xướng. Anh là một trong vài nhạc trưởng trẻ nhất Việt Nam và được xem là nhân tố thu hút khán giả sẵn sàng bỏ tiền đến nhà hát nghe nhạc giao hưởng.

Từ khóa:

nghệ sĩ trẻ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước