Chú mèo giúp du khách đi lạc tìm được đường về

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 01/09/2016 16:23 GMT+7

VTV.vn- Một du khách người Hungary khi đi khám phá khu vực núi gần Gimmelwald (Thụy Sỹ) đã bị lạc đường. Rất may mắn, anh đi theo hướng dẫn của một chú mèo và tìm được đường về.

Khi khám phá khu vực xung quanh thị trấn Gimmelwald, Thụy Sỹ một mình, vị khách người Hungary đột nhiên bị mất phương hướng. Khi nhìn lại bản đồ, anh nhận thấy chỉ có cách duy nhất xuống núi là men theo con đường mòn để đưa anh đi thẳng tới thung lũng.

Chú mèo giúp du khách đi lạc tìm được đường về - Ảnh 1.

Trên trang mạng Reddit, người đàn ông để mật danh sc4s2cg, cho biết: "Gimmelwald là ngôi làng nhỏ nhắn nhưng rất xinh đẹp. Và tôi đã bị lạc đường giữa các ngọn núi ở đây". Đi theo con đường mòn xuống phía dưới, vị khách này nhận ra hệ thống cáp treo và con đường cũng đóng cửa vì mùa trượt tuyết kết thúc.

Chú mèo giúp du khách đi lạc tìm được đường về - Ảnh 2.

"Mùa trượt tuyết đã khép lại, bởi vậy, cáp treo không còn hoạt động và các con đường xuống núi cũng bị đóng cửa. Bởi vậy, tôi đành quay lại. Khi ấy, tôi gặp chú mèo này", anh tiếp tục chia sẻ. Theo lời kể của vị khách này, chú mèo nhìn về phía anh rồi tiến lên phía trước như để dẫn đường. Anh quyết định đi theo và rốt cuộc tìm được lối nhỏ xuống thung lũng.

Khi hình ảnh và đoạn video về chú mèo thông minh được đăng tải trên các trang mạng xã hội, nhiều vị khách du lịch khác đã nhận ra đây chính là mèo của một nhà nghỉ trong vùng. Chú mèo này thường xuyên đi cùng các đoàn khách du lịch tới khu vực sườn núi.

Chú mèo giúp du khách đi lạc tìm được đường về - Ảnh 3.

Chú mèo dẫn đường đưa vị khách đi lạc về nhà nghỉ

Gimmelwald là một thị trấn nhỏ ở vùng Berner Oberland, Thụy Sĩ, tọa lại tại giữa đoạn đường lên núi từ Stechelberg đến Mürren, với độ cao 1363 m so với mực nước biển. Nơi này nằm ở chân khu di sản UNESCO, vùng bảo tồn Jungfrau-Aletsch. Đây là một trong những thị trấn duy nhất ở Thụy Sĩ không thể đến được bằng xe (không có đường nối). Cáp treo Schilthorn dừng ở Gimmelwald và từ đó có thể đón một cáp treo khác chạy từ Gimmelwald đến Mürren.

Chú mèo giúp du khách đi lạc tìm được đường về - Ảnh 4.

Thị trấn Gimmelwald yên bình

Năm 2003, dân số ở đây là 130 người. Trường học tại địa phương phải đóng cửa vào năm 2010 vì không đủ học sinh theo học.

Ghé thăm khu chợ hoa sôi động tại London Ghé thăm khu chợ hoa sôi động tại London Ngất ngây với những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp nhất thế giới Ngất ngây với những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp nhất thế giới 10 điểm đến tại Chicago, Mỹ có thể được khám phá bằng cáp treo 10 điểm đến tại Chicago, Mỹ có thể được khám phá bằng cáp treo

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước