Chữa thịt chín quá, nước sốt quá mặn và những lỗi bếp thường gặp khác

Anh Thư (Theo Simply Her)-Thứ hai, ngày 08/04/2024 09:13 GMT+7

VTV.vn - Những thảm họa khi làm bếp thỉnh thoảng vẫn xảy ra. Tuy nhiên, thật khủng khiếp khi lãng phí thức ăn, vì vậy bạn đừng vội vứt bỏ những món rau đã bị nấu quá chín.

Chữa thịt chín quá, nước sốt quá mặn và những lỗi bếp thường gặp khác - Ảnh 1.

Thức ăn quá mặn

Chữa thịt chín quá, nước sốt quá mặn và những lỗi bếp thường gặp khác - Ảnh 2.

Tùy theo món ăn, bạn có thể cho thêm cơm, mì ống, cà chua xay nhuyễn đóng hộp hoặc thậm chí một ít khoai tây luộc xắt nhỏ để ngấm gia vị dư thừa.

Nếu nước sốt quá mặn, bạn cũng có thể dùng nó để làm nước chấm cho món mì hoặc mì ống!

Thịt cháy bên ngoài

Chữa thịt chín quá, nước sốt quá mặn và những lỗi bếp thường gặp khác - Ảnh 3.

Cắt bỏ phần thịt cháy xém, sau đó cho thịt vào chảo chiên sơ qua để có màu đẹp mắt. Khi làm món thịt xá xíu chúng ta rất hay gặp phải bước chiên bị cháy xém, chỉ cần vài mẹo nhỏ bạn vẫn có thể trình bày ra được một món ăn hấp dẫn.

Gà tây chưa chín

Chữa thịt chín quá, nước sốt quá mặn và những lỗi bếp thường gặp khác - Ảnh 4.

Lý tưởng nhất là bạn nên có một nhiệt kế đo thịt hoặc một bảng nấu gà tây để giúp bạn ngăn chặn vấn đề… nhưng nếu gà tây thực sự chưa chín khi bạn mang nó đến bàn ăn tối, hãy thay đổi kế hoạch tổ chức lễ hội nướng ngẫu hứng của bạn bằng một cái bếp nướng. Lò nướng điện.

Chỉ cần cắt nó thành những lát đều nhau, mang ra nước chấm (mù tạt, muối biển cũng được, nhưng bạn có thể cân nhắc dùng nước cốt chanh và muối hoặc thậm chí là nước sốt ớt cơm gà cho gà tây với nước xốt Aisan!) thịt của chính mình.

Thịt đã chín quá

Chữa thịt chín quá, nước sốt quá mặn và những lỗi bếp thường gặp khác - Ảnh 5.

Xắt nhỏ và trộn với salad, hoặc biến nó thành bánh sandwich với một ít phô mai và hành tây cà chua hấp dẫn cho bữa sáng nhanh gọn.

Rau đã chín quá.

Chữa thịt chín quá, nước sốt quá mặn và những lỗi bếp thường gặp khác - Ảnh 6.

Biến chúng thành một món nghiền đầy màu sắc với một ít bơ, kem và một chút rau thơm tươi. Hoặc thêm một bước nữa là biến chúng thành món súp kem. Đổ một ít hành tây, thêm rau vào xào, thêm một ít nước xương, sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng một chút kem nấu ăn và bơ.

Nước sốt bị vón cục.

Chữa thịt chín quá, nước sốt quá mặn và những lỗi bếp thường gặp khác - Ảnh 7.

Cho vào máy xay và cố gắng xay nhuyễn. Bạn có thể cần thêm một chút nước thịt để hỗ trợ quá trình trộn. Ngoài ra, bạn có thể từ từ đổ nước xốt lên rây lọc (đặt trên nồi) và dùng đũa gạt bỏ vón cục.

Mì ống đã quá chín

Chữa thịt chín quá, nước sốt quá mặn và những lỗi bếp thường gặp khác - Ảnh 8.

Ngâm mì ống trong nước đá, để ráo nước, sau đó biến nó thành món salad mì ống lạnh hoặc súp minestrone.

Khoai tây quá nhão.

Chữa thịt chín quá, nước sốt quá mặn và những lỗi bếp thường gặp khác - Ảnh 9.
Chữa thịt chín quá, nước sốt quá mặn và những lỗi bếp thường gặp khác - Ảnh 10.
Chữa thịt chín quá, nước sốt quá mặn và những lỗi bếp thường gặp khác - Ảnh 11.

Thay vì nghiền, hãy thử làm món gnocchi tự làm. Nghiền nhuyễn khoai tây, trộn với bột mì, muối và hạt tiêu cho đến khi thu được một khối bột dẻo. Nhào nó thành khúc gỗ hình chữ nhật, cắt thành từng miếng dài 3cm, sau đó dùng nĩa tạo hoa văn trên mỗi khúc. Nấu trong nước sôi có muối cho đến khi chúng nổi lên và trộn với nước sốt kem hoặc cà chua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước