Chùa Trấn Quốc và chùa Bửu Long lọt top kiến trúc Phật giáo đẹp nhất thế giới

Thanh Ba (VTV8)-Thứ ba, ngày 30/07/2019 11:44 GMT+7

Chùa Trấn Quốc. (Ảnh: Shutterstock)

VTV.vn - Tạp chí Địa lý Quốc gia Mỹ vừa bình chọn hai ngôi chùa của Việt Nam thuộc top những công trình kiến trúc Phật giáo đẹp nhất thế giới.

Trong một bài viết mới đây, tạp chí National Geographic đã chia sẻ danh sách những ngôi chùa Phật giáo sở hữu kiến trúc đẹp và đáng tới thăm nhất trên thế giới, trong đó có chùa Trấn Quốc ở Hà Nội và chùa Bửu Long của TP.HCM. 

Chùa Trấn Quốc nằm trên hòn đảo phía Đông Hồ Tây, thuộc quận Tây Hồ, là ngôi chùa cổ nhất của đất Thăng Long với hơn 1.500 năm tuổi. Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp cổ kính, chùa Trấn Quốc còn có không gian xanh thoáng đáng, tạo nên tổng thể kiến trúc hài hòa. Trong khi đó, chùa Bửu Long nằm tại quận 9, cách trung tâm TP.HCM chừng 20km, có tên chính thức là Thiền viện Tổ Đình Bửu Long. Được thành lập vào năm 1942, đến năm 2007, chùa Bửu Long được đầu tư xây dựng, trùng tu, trở thành công trình kiến trúc tiêu biểu cho sự kết hợp hài hòa của văn hóa Thái Lan, Ấn Độ cùng tinh hoa kiến trúc nhà Nguyễn. 

Với những giá trị về lịch sử và kiến trúc, chùa Trấn Quốc và chùa Bửu Long nổi tiếng là chốn cửa Phật linh thiêng, là điểm thu hút rất nhiều tín đồ Phật tử và khách tham quan, du lịch trong và ngoài Việt Nam.


Chùa Trúc Lâm - dấu ấn văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Pháp Chùa Trúc Lâm - dấu ấn văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Pháp

VTV.vn - Được bao quanh bởi hàng rào tre trúc, chùa Trúc Lâm - một ngôi chùa Việt tại Pháp mang kiến trúc đặc trưng của những ngôi chùa Bắc bộ Việt Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước