Dù chỉ đơn giản là một món ăn chơi nhưng chuối đập Bến Tre lại vô cùng hấp dẫn và trở thành một món “khoái khẩu” gây không ít “thương nhớ” cho nhiều người từng thưởng thức qua dù chỉ một lần.
Món ăn này có cách chế biến khá đơn giản, chuối phải là chuối xiêm loại vừa chín tới, có độ dẻo, dai và săn vừa phải để khi đập ra không bị nát. Khi nướng trên bếp than, chuối sẽ tỏa hương thơm ngào ngạt, khó cưỡng.
Chuối sau khi nướng đều 2 mặt đến sẽ chuyển từ màu trắng đục tự nhiên thành màu hơi hơi vàng. Cuối cùng khi chuối chín bạn chỉ cần cho ra đĩa, khi ăn có thể rưới nước cốt dừa lên mặt trên, hoặc người ăn chấm trực tiếp chuối vào chén nước dừa.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!