CLB Thầy thuốc trẻ Nghệ An khám, cấp thuốc miễn phí cho 50.000 người dân

Hoàng Lam (Dân trí)-Thứ hai, ngày 08/08/2016 22:52 GMT+7

VTV.vn - Ngày 8/7, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan tổ chức Đại hội thành lập Hội Thầy thuốc trẻ Nghệ An.

CLB Thầy thuốc trẻ Nghệ An khám, cấp thuốc miễn phí cho 50.000 người dân - Ảnh 1.

Đại hội thành lập Hội Thầy thuốc trẻ Nghệ An.

Năm 2012, CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Nghệ An được thành lập. Sau đó 21/21 huyện, thành, thị xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An thành lập Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ cấp huyện. Nòng cốt của các CLB Thầy thuốc trẻ là gần 500 y, bác sỹ trẻ tuổi, giỏi chuyên môn và giàu lòng nhân ái.

Trong 5 năm qua, CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Nghệ An đã tổ chức 21 đợt khám, tư vấn sức khỏe, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 10.000 đối tượng chính sách, người cao tuổi, thanh thiếu niên, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và nhân dân tại các địa phương với tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. 21 CLB Thầy thuốc trẻ cấp huyện cũng đã tổ chức 170 đợt khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 42.000 người dân.

CLB Thầy thuốc trẻ Nghệ An khám, cấp thuốc miễn phí cho 50.000 người dân - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An trao quyết định thành lập Hội Thầy thuốc trẻ Nghệ An.

Nhiều chương trình hoạt động của các CLB Thầy thuốc trẻ các cấp tỉnh Nghệ An đã thực sự mang lại nhiều ý nghĩa to lớn, giúp người dân nâng cao kiến thức chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh đó, các CLB Thầy thuốc trẻ cũng tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện khác như hiến máu tình nguyện, tổ chức khám chữa bệnh cho người dân tỉnh Xiêng Khoảng – nước CHDCND Lào, các phạm nhân đang thi hành án tại các trại giam, tổ chức các chương trình mùa đông ấm, xuân tình nguyện đến với trẻ em và đồng bào vùng cao miền Tây Nghệ An.

Trước yêu cầu hoạt động trong tình hình mới, Nghệ An đã quyết định nâng hoạt động của các CLB Thầy thuốc trẻ thành một hoạt động mới, mang tính chuyên nghiệp hơn. Hội Thầy thuốc trẻ Nghệ An là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, là nơi tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ, góp phần bồi dưỡng, phát huy tiềm năng, tri thức, công sức của thầy thuốc trẻ, phấn đấu cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

CLB Thầy thuốc trẻ Nghệ An khám, cấp thuốc miễn phí cho 50.000 người dân - Ảnh 3.

Hàng trăm đợt khám, tư vấn cho hơn 50.000 lượt người dân đã được CLB Thầy thuốc trẻ Nghệ An thực hiện trong 5 năm qua.

Với các phong trào "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng", trên tinh thần xung kích tình nguyện, Hội thầy thuốc trẻ Nghệ An đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ (2016-2021) tổ chức ít nhất 200 đợt khám, tư vấn sức khỏe phát thuốc miễn phí cho 40.000 lượt đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An... Bên cạnh đó, các bác sỹ tiêu biểu trên lĩnh vực này cũng sẽ được tuyên dương.

Tại đại hội, Ban chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ Nghệ An đã phát động phong trào "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng", nâng cao y đức, xây dựng hình ảnh những người thầy thuốc trẻ giỏi chuyên môn, giàu y đức, trách nhiệm, tích cực nghiên cứu khoa học, học tập, rèn luyện...

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước