Cô bé 9 tuổi quyên góp 5,8 tỷ VND cho bệnh viện

Mai Linh (theo Daily Mail)-Thứ sáu, ngày 12/04/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thành lập quỹ từ thiện từ khi 5 tuổi, cô bé Elly Neville đã quyên góp hơn 5,8 tỷ VND cho các dịch vụ ung thư tại bệnh viện Withybush (Anh) chỉ sau 4 năm.

Lấy động lực từ căn bệnh ung thư của bố, cô bé nông dân 9 tuổi đến từ Pembroke (Anh) đã làm nhiều người sửng sốt khi quỹ từ thiện của cô được quyên góp đến 5,8 tỷ VND (191,228 Bảng Anh). 

Bị ám ảnh bởi sự thiếu thốn thiết bị điều trị khi bố phải đối mặt với căn bệnh ung thư máu, cô bé 5 tuổi Elly Neville đã cố gắng tìm cách giúp đỡ bệnh viện và những bệnh nhân ung thư khác.

Cô bé 9 tuổi quyên góp 5,8 tỷ VND cho bệnh viện - Ảnh 1.

Bệnh viện Withybush tại Pembroke (Anh)

Ngay khi giành chiến thắng trong cuộc thi St David’s Day với ảnh ghép lá cờ Pembrokeshire đẹp nhất, Eily đã quyết định sử dụng tất cả số tiền thưởng để thành lập quỹ hỗ trợ những dịch vụ ung thư tại bệnh viện địa phương Withybush.

Gia đình Eily chia sẻ rằng, họ đã vô cùng cảm động khi cô gái bé nhỏ của mình lại có suy nghĩ cao cả như vậy. Được gia đình giúp đỡ, cô bé người Anh đã thành công tạo ra một quỹ từ thiện vào năm 2015 với hy vọng có thể kêu gọi được khoảng 1,5 triệu VND. Tuy nhiên, sau 4 năm, số tiền lớn thu được từ quỹ từ thiện không khỏi khiến tất cả mọi người sửng sốt.

Cô bé 9 tuổi quyên góp 5,8 tỷ VND cho bệnh viện - Ảnh 2.

Cô bé Elly Neville - 9 tuổi đang cầm trên tay lá cờ mà cô giành giải nhất vào năm 2015

Với thành tích quyên góp 5,8 tỷ VND, Eily đã giành giải thưởng là tình nguyện viên xuất sắc nhất Vương quốc Anh. Không chỉ vậy, hành động của cô bé đã kêu gọi Hội đồng xứ Wales đồng ý cung cấp kinh phí hơn 91 tỷ VND để phát triển cơ sở vật chất điều trị căn bệnh ung thư tại bệnh viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước