Có hình dạng giống bom, nước giải khát Coca Cola bị cấm mang lên máy bay

QA (Theo CNN)-Thứ năm, ngày 29/08/2019 13:01 GMT+7

Ảnh: CNN.

VTV.vn - Những chai nước phiên bản Star Wars đặc biệt do Disney và Coca Cola hợp tác đã bị TSA cấm mang lên máy bay vì có hình dạng giống như trái lựu đạn.


Với suy nghĩ lấn sang thị trường đồ lưu niệm, Susan Propp, Phó Chủ tịch Chiến lược tiếp thị của Coca Cola chia sẻ với CNN rằng: "Tôi nghĩ rằng khách du lịch sẽ uống nước và tận hưởng không khí tại các khu vui chơi và sau đó có thể giữ một chai nước và mang về nhà làm kỉ niệm". Vì vậy, Disney và Coca Cola đã cùng hợp tác tạo ra các chai nước giải khát hình cầu có thiết kế giống như những trái lựu đạn cỡ lớn. Hiện tại, những chai nước này đang được bán độc quyền tại các công viên giải trí Star Wars ở Anaheim, California và Orlando, Florida, Mỹ. 

Có hình dạng giống bom, nước giải khát Coca Cola bị cấm mang lên máy bay - Ảnh 1.

Theo một giám đốc điều hành của Disney, chai nước này được thiết kế như một thiết bị nổ giả tưởng đặc trưng trong bộ phim Star Wars: Return of the Jedi. Trên các trai nước, các tên Coca Cola, Diet Coke và Sprite được viết theo kiểu ngôn ngữ Aurebesh được sử dụng trong phim. 

Những chai nước này có giá 5,49 USD. Chúng được coi là một trong những món quà lưu niệm rẻ nhất có sẵn tại trung tâm giải trí Galaxy’s Edge. Disney đã phải giới hạn mỗi khách hàng chỉ được mua 3 chai nước trong 1 lần giao dịch để tránh tình trạng khách hàng mua để tích trữ. Nhưng theo chính sách mới của TSA, điều đó sẽ không thành vấn đề.

Cơ quan An ninh Giao thông Vận tải Mỹ (TSA) đã đưa ra tuyên bố rằng những chai Coca Cola phiên bản đặc biệt này bị không được phép mang theo trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi trên máy bay vì chúng trông giống như những quả bom. Do vậy, để đảm bảo an toàn cho toàn bộ các hành khách, TSA đã cấm hoàn toàn những chai nước có hình dạng đặc biệt này trên máy bay. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước