Từ xa xưa, con người đã biết hòa trộn các chất lỏng. Khoảng thế kỷ thứ VII trước Công nguyên, trong đám tang vua Midas, người ta đã dùng một loại đồ uống hòa trộn giữa rượu vang, mật ong lên men và bia từ lúa mạch. Cuối thời Trung cổ, nghệ thuật pha chế đồ uống có xu hướng phát triển cùng với sự phổ biến của kỹ thuật chưng cất.
Năm 1862, cuốn sách đầu tiên hướng dẫn thực hành về pha chế rượu được xuất bản. Đến năm 1970 cocktail trở thành thức uống không thể thiếu trên thực đơn các quán bar tại châu Âu.
Cocktail thường được cho là một thức uống có cá tính dành cho người thưởng thức. Ly chứa cocktail với muôn hình muôn kiểu những viên nước đá được biến tấu một cách linh hoạt và sinh động cũng cốt để làm bật lên cá tính đó.
Với đủ màu sắc và hương vị cùng sự sáng tạo đầy ngẫu hứng, nhiều người đến với cocktail để tìm kiếm những xúc cảm, hương vị tinh tế.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!