"Con cái muốn được cha mẹ lắng nghe và giải đáp thắc mắc"

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/08/2016 23:03 GMT+7

VTV.vn - Đó là chia sẻ của Nhữ Hương Trà, sinh viên trường đại học Rmit, Hà Nội, khách mời trong chương trình Cuộc sống thường ngày 18/8.

Ngày nay, với guồng quay của công việc, sự phát triển công nghệ khiến nhiều cha mẹ không có nhiều thời gian chăm sóc con cái. Bên cạnh đó, khoảng cách thế hệ cũng khiến con cái và cha mẹ khó có thể chia sẻ với nhau. Điều con cái mong muốn chỉ là sự chú ý, quan tâm và tương tác cảm xúc với cha mẹ để cảm thấy an toàn và tự tin.

Chia sẻ về chủ đề "Mong ước của những người con" trong chương trình Cuộc sống thường ngày, bạn Nhữ Hương Trà, sinh viên trường đại học Rmit cho biết: "Khi còn nhỏ, bất kỳ ai cũng muốn được bên cha mẹ và được chia sẻ mọi thứ từ những điều nhỏ bé nhất. Cảm giác thực sự cần chia sẻ, nhận được sự lắng nghe của cha mẹ là khi bước vào tuổi dậy thì. Trước tất cả những thay đổi về thể chất, tinh thần, mình rất muốn hỏi cha mẹ nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Khoảng cách thế hệ khiến mình và bố mẹ rất khó để chia sẻ".

"Mong muốn của bố mẹ nhiều khi vượt quá so với điều con cái có thể đạt đến được. Nhiều phụ huynh cảm thấy điều mình lựa chọn là tốt nhất với con nhưng các con lại không cam thấy như vậy. Phụ huynh và con cái cần kết nối, trò chuyện nhiều hơn để cha mẹ hiểu tố chất của con là gì? con mong muốn điều gì? và cách nhìn nhận của con đối với thế giới bên ngoài ra sao".

Bạn Nhữ Hương Trà cũng chia sẻ: “Mình mong muốn phụ huynh có thể hòa mình vào cuộc sống của trẻ nhỏ. Rất nhiều phụ huynh cảm thấy việc mình làm và con trẻ làm không liên quan đến nhau. Phụ huynh có rất nhiều cơ hội để tham gia vào cuộc sống của con trẻ như cùng con xem 1 bộ phim, đọc 1 cuốn sách".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước