“Con đường quanh co nhất thế giới” dự định sẽ thu phí vì quá đông khách du lịch

Mai Linh (theo Business Insider)-Thứ ba, ngày 23/04/2019 07:30 GMT+7

VTV.vn - “Con đường quanh co nhất thế giới” tại San Francisco (Mỹ) có thể sẽ được thu phí bởi tình trạng tắc nghẽn giao thông khi du khách thường xuyên dừng xe để chụp ảnh.

Nổi tiếng với những khúc cua tuyệt đẹp, con đường đi xuống thành phố Lombard ở San Francisco (Mỹ) thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi ngày. Tuy nhiên, vẻ đẹp của con đường lại khiến thành phố thường xuyên phải chịu cảnh ùn tắc giao thông trầm trọng do du khách thường xuyên dừng xe trên đường để chụp ảnh.

Trong những tháng gần đây, ước tính có đến 6000 người ghé thăm con đường dài 183m này mỗi ngày. Khách du lịch tạo ra những dòng xe kéo dài tắc nghẽn từ thành phố Lombard cho đến tận khu phố bên cạnh – phố Russian Hill.

“Con đường quanh co nhất thế giới” dự định sẽ thu phí vì quá đông khách du lịch - Ảnh 1.

Nhận thấy hiện trạng này, các quan chức của thành phố đã đưa ra ý tưởng xây dựng trạm thu phí và một con dốc khác bên cạnh cung đường quanh co với hy vọng làm giảm bớt tắc nghẽn giao thông.

Nghị sĩ Phil Ting cho biết: "Chúng tôi phải thiết lập một hệ thống sao cho những người dân có thể tham gia giao thông dễ dàng trong khi khách du lịch vẫn chiêm ngưỡng được cung đường nổi tiếng này".

Việc thu thêm phí tham quan cũng được phần lớn khách du lịch ủng hộ. Cô Vida Bhatt, một du khách đến từ Melbourne, Australia chia sẻ: "Cung đường này thật tuyệt vời, tôi sẽ không ngại trả tiền để được đi bộ trên con đường đẹp như thế này một lần nữa".

Hiện nay, các quan chức giao thông của thành phố đang đề xuất mức phí để đi trên "con đường quanh co" là 5 USD cho mỗi chiếc xe vào các ngày trong tuần và 10 USD vào các ngày lễ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước