Công chúa kế vị Thụy Điển thân thiện, gần gũi trong chuyến thăm Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/05/2019 18:51 GMT+7

VTV.vn - Công chúa Victoria được người dân Thụy Điển yêu mến bởi lối sống giản dị, gần gũi. Bà cũng đã để lại ấn tượng mạnh trong lòng người dân Việt Nam bởi sự thân thiện.

Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria và phu quân vừa có chuyến thăm chính thức Việt Nam trong 3 ngày. Bà đã để lại ấn tượng mạnh trong lòng người dân Việt Nam bởi sự gần gũi, thân thiện. Đây cũng là điều mà người dân Thụy Điển tự hào khi nhắc đến vị nữ hoàng tương lai của mình. Tên tuổi của bà còn gắn với một sự kiện lịch sử đã diễn ra tại Thụy Điển cách đây đúng 40 năm, một sự kiện làm thay đổi cả vương triều đã tồn tại hàng trăm năm ở châu Âu. 

Công chúa Thụy Điển Victoria sinh năm 1977, là con cả của Vua và Hoàng hậu Thụy Điển. 2 năm sau khi công chúa ra đời, một cuộc cải tổ hiến pháp đã diễn ra làm thay đổi đạo luật kế vị hoàng gia.

Thay vì lập trưởng nam làm thái tử, giờ đây, người kế vị sẽ là con đầu lòng của nhà vua bất kể giới tính. Công chúa Victoria lập tức trở thành người kế vị của nhà Bernadotte. Sau đó các quốc gia khác ở châu Âu cũng bắt đầu thay đổi theo. Khi công chúa tròn 18 tuổi, bà chính thức trở thành người đứng đầu nhà nước trong trường hợp Nhà vua không có mặt tại đất nước.

Công chúa Victoria được người dân Thụy Điển yêu mến bởi lối sống giản dị và gần gũi. Trong các chuyến công du của mình, bà thường lựa chọn di chuyển bằng các hãng máy bay phổ thông thay vì sử dụng chuyên cơ riêng của hoàng gia. Bà cũng xuất hiện trước công chúng với những bộ váy hoa nhẹ nhàng tinh tế. 

Công chúa còn được biết đến là một nhà hoạt động xã hội tích cực, trong đó nổi bật nhất là vai trò đại sứ trong nhóm vận động vì các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Đến Việt Nam lần này, bà đã đến thăm làng nghề mây tre đan Phú Vinh, một dự án phát triển bền vững mà Liên Hợp Quốc đang xây dựng.

Giống như nhiều nguyên thủ trên thế giới khi đến Việt Nam, công chúa và phu quân đã có những trải nghiệm thú vị về văn hóa, ẩm thực cùng người dân ngay trên đường phố. Một lần nữa hình ảnh về đất nước Việt Nam an toàn mến khách lại được ghi dấu ấn trong mắt bạn bè quốc tế.

Công chúa Thụy Điển thưởng thức bún bò Nam Bộ tại quán ăn bình dân Công chúa Thụy Điển thưởng thức bún bò Nam Bộ tại quán ăn bình dân

VTV.vn - công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree và phu quân đã có những trải nghiệm ẩm thực đường phố Việt Nam tại một quán bún bò Nam Bộ trong ngõ nhỏ ở Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước