Nguyên liệu:
½ chén xì dầu
3 thìa nước
½ thìa tỏi băm
1 thìa bột năng
3 miếng ức gà bỏ da
½ quả ướt chuông đã thái
Hoa súp lơ, cà rốt cắt miếng, đỗ xanh
Hành lá, vừng đen, hạt tiêu, muối
Cách chế biến
Hâm nóng lò nướng
Vặn lửa nhỏ, đun hỗn hợp gồm xì dầu, nước, tỏi, bột năng và mật ong. Khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc lại.
Tẩm ướp thịt gà và rau củ với muối hoặc gia vị
Phết đều sốt teriyaki này lên 2 mặt của miếng thịt gà, súp lơ, cà rốt, đỗ xanh
Nướng gà và rau củ trong 20 phút, ở nhiệt độ 200 độ C
Như vậy là bạn đã có món gà sốt teriyaki ăn kèm rau củ thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là món ăn được nhiều bé ưa thích.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!