Công ty Cây xanh Hà Nội lên phương án ứng phó với bão số 2

Minh Đức-Thứ hai, ngày 01/08/2016 16:42 GMT+7

VTV.vn - Vừa khắc phục triệt để hậu quả của cơn bão số 1, Công ty Công viên cây xanh cũng đã lên kế hoạch để đối phó với ảnh hưởng của cơn bão số 2 trên địa bàn Hà Nội.

Loạt cây xanh bật gốc, gãy đổ chính là những hình ảnh mà cơn bão số 1 gây ra trên địa bàn TP. Hà Nội. Dù cơn bão đã đi qua được vài ngày nhưng trên những tuyến phố vẫn còn hiện hữu những gì mà hoàn lưu bão để lại. Số lượng cây gãy đổ nhiều đã khiến các lực lượng chức năng liên tục làm việc để đảm bảo mọi hoạt động của người dân trở lại như bình thường.

Ngay trong sáng 28/7, ảnh hưởng của cơn bão số 1 khiến hàng trăm cây xanh bật gốc đổ ra đường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông và an toàn của người dân, cán bộ nhân viên thuộc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội đã đến khắp các tuyến phố Thủ đô để khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn giao thông cho các tuyến đường. Trong ngày đầu cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến Hà Nội, Công ty Công viên Cây xanh đã huy động gần 700 cán bộ nhân viên toàn công ty cùng trang thiết bị hiện đại như xe nâng, cẩu tự hành, cưa... để khắc phục tình trạng cây đổ trên đường.


Cây cối gãy đổ được giải tỏa kịp thời để thông suốt và ổn định các tuyến đường

Cây cối gãy đổ được giải tỏa kịp thời để thông suốt và ổn định các tuyến đường

Trước mùa mưa bão năm nay, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, việc cắt tỉa cây xanh đã được thực hiện liên tục để đảm bảo an toàn cho mùa mưa bão. Hoạt động này đã góp phần giảm thiểu đáng kể được thiệt hại trong cơn bão số 1. Ông Vũ Kiên Trung - Tổng Giám đốc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội cho biết: "Ngay khi nắm bắt được thông tin bão sẽ đổ bộ và ảnh hưởng đến Hà Nội, chúng tôi đã tổ chức phương án để đối phó. Chúng tôi chia thành các tổ, sử dụng xe cẩu tự hành cũng như các phương tiện hiện đại, chuyên dụng để ứng phó, cố gắng hết sức để giảm thiểu tối đa thiệt hại cho người dân khi cơn bão đổ bộ.


Để xử lý được hết những cây gãy cổ tại Hà Nội, Công ty đã phải huy động toàn bộ cán bộ nhân viên nhằm khắc phục hậu quả của cơn bão số 1

Để xử lý được hết những cây gãy cổ tại Hà Nội, Công ty đã phải huy động toàn bộ cán bộ nhân viên nhằm khắc phục hậu quả của cơn bão số 1

Cơn bão số 1 vừa qua đi, cơn bão số 2 cũng đã tăng cấp và tiến vào biển Đông. Nhiều dự đoán cho rằng cơn bão số 2 đổ bộ vào đất liền sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các tỉnh phía Bắc Việt Nam. Dự đoán trong tối 2/8, Hà Nội sẽ có mưa to và gió lớn do ảnh hưởng của bão. Ông Vũ Kiên Trung cho biết Công ty Cây xanh Hà Nội đã lên phương án ứng phó với cơn bão số 2. Công ty đã chuẩn bị 30 xe nâng với độ cao từ 16m đến 32m, xe cẩu tự hành từ 5 đến 35 tấn và cử cán bộ túc trực 24/24 để đảm bảo sẽ phản ứng nhanh và kịp thời nếu có sự cố xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước