Công viên Ghibli công bố sẽ xây dựng lâu đài “Howl’s Moving Castle”

Mai Linh (theo Mainichi)-Thứ sáu, ngày 19/02/2021 06:00 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh công trình bắt mắt này, công viên cũng tiết lộ hình ảnh minh họa cho Ngôi làng Sắt từ bộ phim Princess Mononoke, cùng nằm trong kế hoạch xây dựng.

Công viên Ghibli công bố sẽ xây dựng lâu đài “Howl’s Moving Castle” - Ảnh 1.

Minh họa ý tưởng mỹ thuật cho Lâu đài Howl từ bộ phim Howl's Moving Castle (Ảnh: Studio Ghibli)

Mới đây, tỉnh Aichi (Nhật Bản) đã công bố thông tin mới về dự án "Công viên Ghibli", công viên giải trí theo chủ đề dựa trên những bộ phim hoạt hình anime nổi tiếng của Studio Ghibli. Trong đó, các hình ảnh minh họa ý tưởng cho 2 công trình nổi bật đã được tiết lộ, bao gồm bản sao với kích cỡ thật của lâu đài Howl (bộ phim Howl's Moving Castle) và ngôi làng từ bộ phim Princess Mononoke.

Công viên Ghibli công bố sẽ xây dựng lâu đài “Howl’s Moving Castle” - Ảnh 2.

Nguyên tác của Lâu đài Howl trong bộ phim Howl's Moving Castle

Tòa lâu đài mà công viên Studio Ghibli dự tính xây dựng được ước tính có chiều cao tương đương một tòa nhà 18m (4-5 tầng), với các chi tiết tôn trọng nguyên tác đã xuất hiện trong bộ phim của đạo diễn Hayao Miyazaki. Bên cạnh công trình này, người hâm mộ còn có thể thấy sự xuất hiện của bản sao Ngôi làng Sắt (Irontown) trong bộ phim Princess Mononoke, một tác phẩm nổi tiếng và thành công không kém khác của hãng. 

Công viên Ghibli công bố sẽ xây dựng lâu đài “Howl’s Moving Castle” - Ảnh 3.

Minh họa ý tưởng mỹ thuật cho Ngôi làng sắt từ bộ phim Princess Mononoke (Ảnh: Studio Ghibli)

Toàn thể công viên chủ đề này tọa lạc tại Công viên Tưởng niệm Triển lãm Aichi, nằm tại thành phố Nagakute, tỉnh Aichi, Nhật Bản. Theo dự kiến của ban quản lý, công viên dự kiến sẽ hoàn tất và bắt đầu mở cửa đón khách vào thời điểm cuối năm 2022.

Thống đốc Hideaki Omura của tỉnh Aichi, đã đích thân đăng tải trên mạng xã hội cá nhân hình ảnh mô phỏng CGI của công trình quy mô này. Theo tiết lộ của ông Omura, bản sao của lâu đài trong phim sẽ còn đi kèm với khẩu đại bác xoay vòng đầy ấn tượng giống như hình ảnh của một nhãn cầu. 

Công viên Ghibli công bố sẽ xây dựng lâu đài “Howl’s Moving Castle” - Ảnh 4.

Phác thảo không gian của Ghibli Park (Ảnh: Studio Ghibli)

Công viên bao gồm 5 khu vực chính, được thiết kế dựa trên các bộ phim của hãng: “Thung lũng Phù thủy” (Witch Valley) dựa trên bộ phim Kiki’s Delivery Service, “Ngôi làng Công chúa Mononoke” (Princess Mononoke Village) xây dựng từ bộ phim về nhân vật cùng tên, “Nhà kho khổng lồ của Ghibli” (Ghibli’s Giant Warehouse), “Khu rừng Dondoko” (Dondoko Forest) lấy cảm hứng từ phim My Neighbour Totoro, “Ngọn đồi Thanh xuân Cuộc đời” (Springtime of Life Hill) với các điểm tham quan bước ra từ 2 bộ phim Howl’s Moving Castle và Castle in the Sky.

Công viên Ghibli công bố sẽ xây dựng lâu đài “Howl’s Moving Castle” - Ảnh 5.

Phác thảo không gian của Ghibli Park (Ảnh: Studio Ghibli)

Dự án Ghibli Park được cho là sẽ tiêu tốn khoảng 34 tỷ yên (khoảng 7400 tỷ VND). Tỉnh Aichi dự tính sẽ phân bổ khoảng 12 tỷ yên (hơn 2600 tỷ VND) cho chi phí dự án trong dự toán ngân sách ban đầu của năm tài chính 2021. 

Trước đó, logo của công viên chủ đề đã được tiết lộ vào năm 2019, được thiết kế bởi hai nhà sáng lập còn sống của Studio Ghibli là đạo diễn Hayao Miyazaki và nhà sản xuất Toshio Suzuki.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước