Công viên giải trí - Thỏi nam châm hút khách tới Dubai

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 15/07/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Làm thế nào để cạnh tranh được với những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới như Mỹ hay châu Âu? Với Dubai, câu trả lời là các công viên giải trí, những trò chơi mạo hiểm.

Dubai đang hướng tới mục tiêu xây dựng thêm nhiều công viên giải trí hấp dẫn nhất thế giới nhằm thu hút du khách đến với thành phố này.

Thành phố Dubai đang lên kế hoạch mở rộng diện tích các công viên giải trí trong những năm tới. Vào mùa hè năm 2016, Dubai đã khai trương "IMG World of Adventures" - một công viên giải trí trong nhà lớn nhất trên thế giới. Ý tưởng về các công viên giải trí trong nhà được chính quyền Dubai quan tâm vì chúng có thể hoạt động quanh năm, ngay cả trong những tháng hè oi bức.

Công viên giải trí - Thỏi nam châm hút khách tới Dubai - Ảnh 1.

Dubai đang hướng tới mục tiêu trở thành lựa chọn hàng đầu cho những du khách muốn tới các công viên giải trí. Công ty giải trí IMG Worlds đang có kế hoạch mở rộng công viên giải trí của mình thêm gần 186.000 m2 với tên gọi "IMG Worlds of Legends". Một số hãng giải trí như Six Flags, Warner Bros World và 20th Century Fox cũng đang xây dựng hoặc có kế hoạch xây dựng các công viên mới ở Dubai.

Dubai đang hy vọng sẽ cạnh tranh với các công viên của Mỹ để trở thành một trong số các địa điểm du lịch tốt nhất trên thế giới, đồng thời cung cấp các điểm đến thuận tiện hơn cho du khách trong khu vực.

Điều mà Dubai hướng tới là loại hình du lịch gia đình, đặc biệt là những chuyến đi dài ngày như các chuyến đi của du khách đến những khu giải trí của Mỹ như Disney Land, Universal Studio, Lego Land và Sea World.

Hiện nay, Dubai đang sở hữu tòa nhà cao nhất, hòn đảo nhân tạo và trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới. Họ hy vọng trong thời gian tới sẽ bổ sung thêm một công viên giải trí hấp dẫn nhất thế giới vào danh sách này.

Những điều 'điên rồ' nhất thế giới chỉ có ở Dubai Những điều "điên rồ" nhất thế giới chỉ có ở Dubai Kiếm bộn tiền nhờ buôn hàng hiệu cũ ở Dubai Kiếm bộn tiền nhờ buôn hàng hiệu cũ ở Dubai Khách sạn siêu xa xỉ 30.000 USD/đêm ở Dubai có gì đặc biệt? Khách sạn siêu xa xỉ 30.000 USD/đêm ở Dubai có gì đặc biệt?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước