Cụ ông 85 tuổi qua đời khi chinh phục đỉnh Everest

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 08/05/2017 20:01 GMT+7

Cụ ông Sherchan.

VTV.vn - Cụ ông 85 tuổi từ Nepal với mong muốn trở thành người cao tuổi nhất thế giới chinh phục đỉnh Everest đã qua đời trên đường lên đỉnh của "nóc nhà" thế giới.

Cụ ông Sherchan đã qua đời tại trạm dừng chân ở độ cao hơn 5.000 trên đường lên đỉnh Everest. Các bác sĩ cho rằng ông Sherchan có thể đã chết vì một cơn đau tim. Ông Sherchan là nạn nhân thứ 2 thiệt mạng trong quá trình chinh phục đỉnh núi Everest, chỉ tính từ đầu năm 2017.

Cụ ông Sherchan từng là người cao tuổi nhất chinh phục Everest vào tháng 5/2008, ở độ tuổi 76. Kỷ lục này bị phá vỡ vào năm 2013 bởi nhà leo núi 80 tuổi từ Nhật Bản. Cụ ông Sherchan đã thực hiện hành trình lần này với mong muốn giành lại kỷ lục.

Chính phủ Nepal từng có kế hoạch cấm người cao tuổi chinh phục Everest. Tuy nhiên, quy định cụ thể vẫn chưa được ban hành.

Nhà leo núi nổi tiếng Thụy Sĩ bỏ mạng trong tai nạn ở núi Everest Nhà leo núi nổi tiếng Thụy Sĩ bỏ mạng trong tai nạn ở núi Everest Nepal cấm người ít kinh nghiệm chinh phục đỉnh Everest Nepal cấm người ít kinh nghiệm chinh phục đỉnh Everest Núi Everest dịch chuyển... 3cm sau động đất tại Nepal Núi Everest dịch chuyển... 3cm sau động đất tại Nepal

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước