"Cùng em háo hức": Lan toả văn hoá đọc trong các gia đình Việt Nam

Hồng Nhung-Thứ hai, ngày 29/06/2020 08:22 GMT+7

(Ảnh: Hồng Nhung)

VTV.vn - Gia đình là tuổi thơ của con, nơi nâng bước chân đầu tiên cho con bước vào đời nhưng do guồng quay của cuộc sống, sự kết nối giữa các thành viên trở nên lỏng lẻo.

Ngày hôm qua (28/6), nhân ngày Gia đình Việt Nam, Mầm Nhỏ - Hộp Háo Hức và Làng trẻ SOS đã tổ chức ngày hội nhằm gắn kết tình cảm 300 gia đình tại Hà Nội và 100 em hiện sinh sống tại làng trẻ trải qua những phút giây ý nghĩa.

Trong khuôn khổ "Ngày hội gia đình", chương trình thiện nguyện "Cùng em háo hức" sẽ chính thức được ra mắt cùng các hoạt động gây quỹ cộng đồng, đọc sách, trao đổi sách... với mục tiêu lan tỏa văn hóa đọc trong các gia đình Việt Nam, và trao tặng sách định kỳ cho các em nhỏ đang sống tại các làng trẻ, mái ấm tình thương, các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn khắp cả nước.

Ngoài ra, tham dự chương trình, các gia đình có cơ hội được tham quan Làng trẻ, hiểu hơn về cuộc sống của hơn 100 em nhỏ tại đây, qua đó thêm hiểu và tìm phương án đồng hành, hỗ trợ hiệu quả.

Cùng em háo hức: Lan toả văn hoá đọc trong các gia đình Việt Nam - Ảnh 1.

MC/ BTV Minh Trang, người sáng lập của cộng đồng Mầm Nhỏ và dự án Hộp Háo Hức

Phát biểu tại Lễ ra mắt và gây quỹ chương trình thiện nguyện, MC/ BTV Minh Trang, người sáng lập của cộng đồng Mầm Nhỏ và dự án Hộp Háo Hức cho hay: "Chúng tôi mong muốn gắn kết tình cảm gia đình và trao tặng sách cho 1.000 em nhỏ sống tại những làng trẻ, mái ấm tình thương khắp cả nước".

"Không chỉ tặng sách, dự án còn đồng hành cùng các em đọc sách sao cho hiệu quả thông qua cộng tác viên địa phương, chính là các bậc cha mẹ. Họ sẽ tham gia trực tiếp trao tặng sách và hỗ trợ bố mẹ cùng con đọc sách thật vui", chị Minh Trang nói.

Nhờ ý nghĩa thiện nguyện của dự án, đông đảo các bậc cha mẹ đã đưa con đến tham dự và có khoảng thời gian đáng nhớ. Diễn viên Lan Phương và con gái Lina cũng là một trong số đó.

Cùng em háo hức: Lan toả văn hoá đọc trong các gia đình Việt Nam - Ảnh 2.

Lan Phương và con gái Lina.

Chia sẻ với VTV News, diễn viên Lan Phương nói: "Tôi bất ngờ với quy mô tổ chức của chương trình, có rất nhiều hoạt động thú vị, phù hợp mọi sở thích của các bé. Lina đặc biệt thích các trò chơi nhiều màu sắc, hôm nay, con đã cùng các bạn trải nghiệm tô màu và dành cả tiếng đồng hồ không biết chán".

"Chương trình lần này thực sự có ý nghĩa với các gia đình và các bé sinh sống tại làng trẻ SOS hiện nay. Các con được trò chuyện và nhận thêm nhiều tình cảm từ các bậc phụ huynh khác. Tôi cũng khuyến khích con gái chơi cùng các bé, không có khoảng cách, đều là bạn bè cùng vui đùa", nữ diễn viên nói thêm.

Cùng em háo hức: Lan toả văn hoá đọc trong các gia đình Việt Nam - Ảnh 3.

Còn với chị Diệp Hoàng, beauty blogger có tiếng tại Hà Nội tâm sự, sau chương trình, điều đầu tiên sẽ làm là đăng tải chuỗi hoạt động của chương trình hôm nay, muốn lan tỏa văn hóa đọc sách tới mọi gia đình. Chị cũng hi vọng, nhiều nhà hảo tâm sẽ quan tâm và đồng hành, hỗ trợ cho những bạn nhỏ kém may mắn tại Làng trẻ.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc trong Ngày Hội Gia Đình và Lễ ra mắt chương trình thiện nguyện "Cùng em Háo hức":

Cùng em háo hức: Lan toả văn hoá đọc trong các gia đình Việt Nam - Ảnh 4.

(Từ phải sang trái) MC Minh Trang, Giám đốc Làng trẻ SOS Hà Nội Nguyễn Văn Sinh, Diễn viên Lan Phương, Nhà văn Quỳnh In Seoul, Beauty Blogger Diệp Hoàng trao quà tặng sách cho đại diện các em của Làng trẻ.

Cùng em háo hức: Lan toả văn hoá đọc trong các gia đình Việt Nam - Ảnh 5.
Cùng em háo hức: Lan toả văn hoá đọc trong các gia đình Việt Nam - Ảnh 6.
Cùng em háo hức: Lan toả văn hoá đọc trong các gia đình Việt Nam - Ảnh 7.
Cùng em háo hức: Lan toả văn hoá đọc trong các gia đình Việt Nam - Ảnh 8.
Cùng em háo hức: Lan toả văn hoá đọc trong các gia đình Việt Nam - Ảnh 9.
Cùng em háo hức: Lan toả văn hoá đọc trong các gia đình Việt Nam - Ảnh 10.
Cùng em háo hức: Lan toả văn hoá đọc trong các gia đình Việt Nam - Ảnh 11.
Cùng em háo hức: Lan toả văn hoá đọc trong các gia đình Việt Nam - Ảnh 12.
Cùng em háo hức: Lan toả văn hoá đọc trong các gia đình Việt Nam - Ảnh 13.
Cùng em háo hức: Lan toả văn hoá đọc trong các gia đình Việt Nam - Ảnh 14.
Cùng em háo hức: Lan toả văn hoá đọc trong các gia đình Việt Nam - Ảnh 15.
Cùng em háo hức: Lan toả văn hoá đọc trong các gia đình Việt Nam - Ảnh 16.
Cùng em háo hức: Lan toả văn hoá đọc trong các gia đình Việt Nam - Ảnh 17.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước