Tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ vừa tuyên bố đã tìm ra cách cắt giảm lượng đường có trong các loại kẹo thanh chocolate được ưa chuộng của hãng mà không làm ảnh hưởng đến vị ngọt hấp dẫn của các sản phẩm này.
Nguyên lý cơ bản của phát hiện này là thay đổi cấu trúc đường trong sản phẩm sao cho khi lượng đường trong các sản phẩm chocolate giảm mạnh, lưỡi người vẫn cảm nhận độ ngọt gần như bình thường.
Nestle đang cho đăng ký bản quyền phát hiện mới và sẽ bắt đầu sử dụng loại đường tan nhanh này trong một loạt các sản phẩm bánh kẹo của mình từ năm 2018.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!