Đã có cách làm ra chocolate ít đường

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 03/12/2016 07:57 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu của Nestle khẳng định hãng này có thể cắt giảm đến 40% lượng đường trong khi độ ngọt của chocolate và các sản phẩm bánh kẹo vẫn không hề thay đổi.

Tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ vừa tuyên bố đã tìm ra cách cắt giảm lượng đường có trong các loại kẹo thanh chocolate được ưa chuộng của hãng mà không làm ảnh hưởng đến vị ngọt hấp dẫn của các sản phẩm này.

Nguyên lý cơ bản của phát hiện này là thay đổi cấu trúc đường trong sản phẩm sao cho khi lượng đường trong các sản phẩm chocolate giảm mạnh, lưỡi người vẫn cảm nhận độ ngọt gần như bình thường.

Nestle đang cho đăng ký bản quyền phát hiện mới và sẽ bắt đầu sử dụng loại đường tan nhanh này trong một loạt các sản phẩm bánh kẹo của mình từ năm 2018.

Bánh kebab chocolate độc đáo ở xứ Wales Bánh kebab chocolate độc đáo ở xứ Wales Nở rộ xu hướng tự làm chocolate tại Anh Nở rộ xu hướng tự làm chocolate tại Anh Đồng xu chocolate lớn nhất thế giới được ra mắt tại Venezuela Đồng xu chocolate lớn nhất thế giới được ra mắt tại Venezuela

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước