Đà Lạt - Thành phố duy nhất trên cả nước không có đèn xanh, đèn đỏ

Nguyễn Hà - Huỳnh Kha (VTV9)-Thứ tư, ngày 26/07/2017 09:54 GMT+7

Cao tốc Đà Lạt - Liên Khương. (Ảnh: Báo Lâm Đồng)

VTV.vn - Nói đến hệ thống giao thông, có một thành phố duy nhất trên cả nước không có đèn xanh, đèn đỏ, đó là Đà Lạt, thành phố ngàn hoa trên cao nguyên tỉnh Lâm Đồng.

Nhiều người đã thắc mắc, vì sao thành phố Đà Lạt lại có nét đặc trưng kỳ lạ này? Trên thực tế, địa hình, đường sá ở thành phố này có nhiều dốc cao, việc đặt tín hiệu đèn xanh, đèn đỏ sẽ không thuận tiện cho xe đang đà lên dốc. Do nét đặc thù này, việc điều tiết giao thông của lực lượng cảnh sát giao thông tại đây có nét riêng và vất vả hơn.

Vào mùa cao điểm du lịch, với tình trạng xe "cò" lộng hành, các đội cảnh sát giao thông phải luôn bố trí từ 3 - 5 cán bộ, chiến sỹ cắm chốt tại các "điểm nóng" để điều tiết giao thông, hạn chế tối đa việc ùn tắc xe cộ. UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đến nay, quan điểm của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng vẫn muốn giữ nét đặc thù cho phố núi Đà Lạt là "thành phố không đèn xanh, đèn đỏ" dù đã có kiến nghị lắp đặt hệ thống tín hiệu đèn xanh, đèn đỏ tại các giao lộ.


Lắp đèn tín hiệu giao thông... trên nền vỉa hè Lắp đèn tín hiệu giao thông... trên nền vỉa hè Đèn giao thông cho người nghiện điện thoại tại Đức Đèn giao thông cho người nghiện điện thoại tại Đức Lắp đặt đèn báo giao thông dưới mặt đường Lắp đặt đèn báo giao thông dưới mặt đường


* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước