Với hương vị tinh tế và cầu kỳ trong khâu chế biến, thịt bò cuộn ngàn lớp thường chỉ xuất hiện món trong các nhà hàng sang trọng. Giờ đây, bạn có thể mang nó đến mâm cơm gia đình bằng cách tự làm tại nhà.
Bò cuộn ngàn lớp gồm 2 phần quan trọng là lõi thịt bò và phần vỏ. Mỗi phần đều trải qua công đoạn chế biến hết sức công phu để món ăn ngon vị từ trong ra ngoài. Đầu tiên, phần lõi với nguyên liệu chính là thịt bò, bạn phải sử dụng thịt bò thăn. Bởi phần này có hàm lượng thịt nạc và mỡ hài hòa, không quá béo mà cũng không quá khô.
Tiếp đến phần vỏ bánh, đây được gọi là bột ngàn lớp, vì phần bột này sau khi nướng chín sẽ tách ra khá nhiều lớp khiến bánh không chỉ phồng lên đẹp mắt mà còn xốp mềm rất ngon miệng. Để làm được phần bột ngàn lớp này đòi hỏi các đầu bếp phải có rất nhiều kinh nghiệm lẫn khéo léo trong quá trình nhào nặn và ủ bột.
Sau khi gói xong phần nhân vào bột bạn nên trang trí cho lớp bột bên ngoài trông đẹp mắt hơn. Phần trang trí này không bắt buộc và khá đơn giản. Ví dụ như dùng một chiếc dĩa cào vài đường trên bánh để tạo ra các sọc lạ mắt hoặc dùng những sợi bột đặt lên giúp vỏ bánh có đường gân nổi bật hơn. Cuối cùng, phết 1 lớp lòng đỏ trứng gà lên lớp bột và cho vào lò nướng là xong. Chúc bạn thành công!
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!