Tại lễ hội, 16 đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống và du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã cùng tham gia tranh tài và thể hiện nét ẩm thực độc đáo riêng có của mình. Trong thời gian 60 phút, mỗi đội thi sẽ thực hiện 2 món ăn, gồm 1 món đặc trưng của đơn vị và 1 món khai vị hoặc tráng miệng. Các đội thi cũng sẽ thuyết trình giới thiệu về cách thức chế biến, ý nghĩa của món ăn trong thời gian 3 phút.
Lễ hội thu hút 16 đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống và du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tham gia.
Các đội thi cũng sẽ thuyết trình giới thiệu về cách thức chế biến.
Hội thi ẩm thực du lịch Quảng Bình năm 2024 là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tạo sân chơi để các đầu bếp phô diễn tài năng, kỹ thuật chế biến món ăn; nâng cao tay nghề, chất lượng hoạt động ẩm thực phục vụ cho hoạt động du lịch. Qua đó, đẩy mạnh phong trào, cải tiến, đổi mới và phát triển kỹ năng chế biển món ăn; nâng cao chất lượng và giá trị nghề nghiệp cho người lao động làm việc tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.
Trong thời gian 60 phút, mỗi đội thi sẽ thực hiện 2 món ăn.
Các món ăn mang đậm hương vị đặc trưng của từng địa phương.
Ban tổ chức tặng hoa cho các đội tham gia Lễ hội ẩm thực du lịch Quảng Bình.
Bà Bùi Thị Thanh Thúy, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Quảng Bình cho biết, hội thi là dịp tôn vinh những món ăn đặc trưng, mang đậm truyền thống của ẩm thực Quảng Bình đồng thời là cơ hội để các đơn vị giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về cải tiến, đổi mới, xây dựng hình ảnh thân thiện, hiệu quả trong hoạt động du lịch. Hội thi nằm trong chuỗi các hoạt động chào đón năm mới 2025, với hy vọng sẽ thu hút được sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!