Đặc sắc liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 29/05/2015 21:31 GMT+7

Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam năm 2015 với chủ đề “Lời hẹn 9 dòng sông” đã khai mạc tối 29/5.

Tối 29/5, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Cục công tác phía Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hiệp hội Du lịch Thành phố và Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên dịch vụ du lịch Phú Thọ khai mạc “Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam” năm 2015 với chủ đề “Lời hẹn 9 dòng sông”.

Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam năm 2015 diễn ra trong không gian văn hóa ẩm thực đa dạng, giàu cảm xúc, tôn vinh hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam xinh đẹp, hiền hòa, mến khách với những hương vị ẩm thực khó quên. Với gần 100 gian hàng chế biến và phục vụ ẩm thực đặc trưng các vùng miền đến từ 60 doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn…, Liên hoan đã giới thiệu đến thực khách hơn 200 món ngon dân dã miệt vườn sông nước miền Tây.

Đặc biệt năm nay, Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam tái hiện không gian văn hóa, lễ hội Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer như trình diễn trang phục Tết của người Khmer, lễ hội Té nước, các trò chơi dân gian, trưng bày và bán các đặc sản như: mắm Bò Hóc (prahok), bánh thốt nốt… Ngoài ra, Liên hoan Ẩm thực Đất phương Nam còn có không gian góc Chợ quê phương Nam, giới thiệu những sản vật phương Nam như rắn, vịt, dê,… ẩm thực hàng rong, biểu diễn xiếc, hò đối đáp giao duyên.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phạm Huy Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Liên hoan là cuộc hội tụ những sản vật đặc sắc của vùng đất phương Nam, góp phần bảo tồn, khai thác, phát huy và giao lưu các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống đặc trưng của Việt Nam; giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh xinh đẹp, thân thiện, hấp dẫn và an toàn. Qua đó càng khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh có vị trí quan trọng trong hoạt động du lịch cả nước với lượng khách du lịch quốc tế đến thành phố bình quân mỗi năm tăng lên 10%, chiếm khoảng 60% lượng khách quốc tế đến Việt Nam và đóng góp 11% GDP của thành phố.

Liên hoan sẽ kéo dài đến hết ngày 1/6.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước