Đam mê chinh phục bầu trời cùng máy bay mô hình

VTV9-Thứ hai, ngày 09/07/2018 11:09 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, có một thú chơi đặc biệt và không kém phần thú vị thu hút nhiều người, đó là chinh phục bầu trời cùng máy bay mô hình.

Ở TP.HCM, cứ đến dịp cuối tuần, các thành viên của nhóm bay lại tập trung chia sẻ kinh nghiệm về thú chơi máy bay mô hình. Tiếng động cơ rền vang cả góc trời khiến những người đi ngang qua không khỏi ngoái nhìn. Để có thể thực hiện thành thục một vòng bay cơ bản từ cất cánh, lượn vòng và hạ cánh, người chơi phải mất từ 2 - 3 tháng, chưa kể những lần tai nạn do thao tác sai hoặc quá mức cần thiết. Đã có nhiều máy bay mô hình bị vỡ nát trong quá trình tập.

Thú chơi máy bay mô hình được phân làm hai dạng chính như bay nhào lộn dành cho những người thích mạo hiểm. Tuy nhiên, những người đam mê máy bay nguyên bản lại chọn cho mình những mô hình máy bay và cách bay giống với phiên bản thật nhất. Đối với những người đam mê máy bay mô hình, thú vui của họ chỉ đơn giản là sau một tuần căng thẳng với công việc lại được gặp nhau, cùng nhau chinh phục bầu trời.


Mô hình máy bay điều khiển bằng smartphone Mô hình máy bay điều khiển bằng smartphone

Một nhóm sinh viên người Áo vừa thiết kế thành công mô hình máy bay có khả năng tự động bay dựa vào smartphone. Họ hy vọng một ngày nào đó tác phẩm của mình sẽ có ích trong các hoạt động tìm kiếm cứu nạn mà không cần đến sự hiện diện của con người.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước