Đám mụn đáng ghét nói gì về sức khỏe của bạn?

Thùy Hương (Theo Health)-Thứ hai, ngày 17/07/2017 11:29 GMT+7

VTV.vn - Đừng nghĩ bị mụn là do thiếu vệ sinh. Rất có thể, bạn đang mắc phải một vấn đề khác về sức khỏe mà bản thân không hề hay biết.

Không ai mong muốn gương mặt của mình lại được "tô điểm" bởi mụn. Tuy nhiên, dù ghét mụn đến đâu thì không ít người trong số chúng ta đều là nạn nhân của mụn. Nhiều người cho rằng mụn chỉ "ghé thăm" chúng ta khi ở tuổi dạy thì, một số khác tin rằng mụn liên quan đến hormones, đến những lỗ chân lông bị bít kín bởi dầu và bụi bẩn hay bởi làn da quá khô ráp. Cũng có không ít người đổ tội cho vỏ gối mất vệ sinh hoặc mỹ phẩm là nguyên nhân gây mụn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng vị trí mun mọc trên gương mặt lại phản ánh tình trạng sức khỏe của bản thân không?

Mụn ở cằm và quai hàm: Điều này có thể cho thấy bạn đang bị mất cân bằng hormones, dẫn đến tiết quá nhiều lượng dầu thừa làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Mụn mọc phía rìa khuôn mặt: Điều này cho thấy có khả năng mỹ phẩm hoặc sản phẩm chăm sóc tóc là nguyên nhân gây mụn.

Mụn mọc trên má: Khi mụn mọc nhiều trên má, bạn cần xem xét lại khẩu phần ăn của mình bởi có thể, việc nạp quá nhiều đường vào cơ thể chính là nguyên nhân gây mụn. Ngoài ra, vi khuẩn trên điện thoại di động cũng khiến tình trạng trên thêm trầm trọng.

Mụn mọc trên trán: Có thể bạn đang gặp phải một số vấn đề về tiêu hóa, gan hoặc bị căng thẳng, thiếu ngủ nghiêm trọng.

Mụn mọc ở vùng chữ T: Bạn đang tiết quá nhiều dầu trên gương mặt, đặc biệt là vùng chữ T, làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra tình trạng mụn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước