Đảo Cô Tô sẵn sàng đón khách mùa du lịch biển 2019

Theo VOV-Thứ năm, ngày 25/04/2019 17:35 GMT+7

VTV.vn - Đảo Cô Tô, Quảng Ninh là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách tham quan nghỉ dưỡng, vui chơi trong dịp hè.

Để sẵn sàng đón lượng du khách tăng đột biến trong đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới và mùa du lịch hè 2019, huyện đảo Cô Tô đã chuẩn bị khá tốt điều kiện cơ sở vật chất, dịch vụ du lịch và những chương trình văn hóa đặc sắc.

Đến thời điểm này, 90% các khách sạn, nhà nghỉ trên đảo Cô Tô đã có khách đặt phòng trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Dịch vụ lưu trú theo mô hình Bungalow (một dạng nhà gỗ nhỏ riêng biệt) cũng hầu như đã được đặt trước toàn bộ. Anh Nguyễn Trung Hiếu, chủ một cơ sở lưu trú mô hình Bungalow tại Bãi đá Cầu Mỵ, Cô Tô cho biết, giá thuê phòng mỗi ngày dao động từ 1 triệu đến 1,2 triệu đồng và mức giá này sẽ được anh áp dụng cho dịp nghỉ lễ sắp tới và cả mùa du lịch năm nay.

Đảo Cô Tô sẵn sàng đón khách mùa du lịch biển 2019 - Ảnh 1.

Bãi tắm Hồng Vàn (Cô Tô, Quảng Ninh) được biết đến là một trong những bãi tắm còn khá hoang sơ.

"Hiện tại cơ sở lưu trú của tôi có 20 phòng. Trong mùa du lịch chúng tôi có thể phục vụ tối đa 90 người. Hiện tại, lượng khách đặt phòng cho dịp 30/4 đã kín hết phòng. Khách sẽ được miễn phí đưa đón 2 chiều từ cảng vào bungalow" - anh Hiếu cho biết.

Đảo Cô Tô sẵn sàng đón khách mùa du lịch biển 2019 - Ảnh 2.

Hầu hết vật liệu xây dựng đều gợi cho du khách sự gần gũi với thiên thiên.

Các khách sạn nhỏ cũng tăng cường nâng cấp, tu sửa cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ du khách. Anh Dương Văn Tùng, chủ khách sạn Golden Coto Hotel tại khu 2 thị trấn Cô Tô cho biết, đã rà soát lại cơ sở vật chất. "Chúng tôi đã thay thế và nâng cấp một số tiện nghi trong phòng, nâng cấp nhà hàng. Còn về nhân lực, chúng tôi tăng cường khả năng ngoại ngữ cho lễ tân, lái xe... để đáp ứng tốt nhất du khách" - anh Tùng chia sẻ.

Đảo Cô Tô sẵn sàng đón khách mùa du lịch biển 2019 - Ảnh 3.

Các nhà hàng, điểm ăn uống cũng được chỉnh trang, sẵn sàng đón lượng lớn du khách hè 2019.

Tuần Văn hóa - Thể thao và Du lịch 2019 tại huyện Cô Tô sẽ diễn ra từ ngày 27/4 - 30/4/2019. Chương trình gồm nhiều hoạt động như: Triển lãm ảnh về thiên nhiên, văn hóa và con người Cô Tô; Chương trình nghệ thuật tổng hợp chủ đề "Cô Tô chào đón mùa Hè 2019"; Các hoạt động thi đấu bóng đá nữ bãi biển và trò chơi dân gian; liên hoan ẩm thực và giới thiệu sản phẩm OCOP.... Huyện đảo Cô Tô có nhiều hoạt động chỉnh trang đường phố, vệ sinh môi trường để tạo ấn tượng đẹp đối với du khách.

Đảo Cô Tô sẵn sàng đón khách mùa du lịch biển 2019 - Ảnh 4.

Cuộc sống như hòa vào thiên nhiên là cảm nhận của nhiều du khách khi đến với Cô Tô.

"Chúng tôi chọn chủ đề năm du lịch là "Nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch". Vì vậy, chúng tôi xác định đối với Cô Tô sẽ có những hoạt động nổi bật lên trong năm nay khác với các năm trước. Năm nay, chúng tôi làm quy mô hơn, có sự đầu tư chuyên nghiệp hơn, bài bản hơn để hướng tới quảng bá hình ảnh du lịch Cô Tô" - ông Trần Như Long, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước