"Tôi viết cuốn sách này dành cho gia đình bé nhỏ của tôi, với mong muốn lưu giữa lại những món ăn đã đi qua nhiều thế hệ trong gia đình để trở thành một phần trong cuộc sống… những món ăn nuôi tôi lớn lên trong những năm tháng vất vả nhất của đất nước, những món ăn mà mẹ chắt chiu từ những ngày công lao động ít ỏi những đầy ắp tình yêu thương mà mẹ dành cho anh em chúng tôi, để khi con trai tôi lớn lên, nó biết bố đã được nuôi dưỡng như thế nào và lớn lên ra sao từ cách nấu ăn của bà nội, để nó biết ơn và trân trọng những điều thiêng liêng đó mà trưởng thành", là những lời trong cuốn sách của đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng.
Bắt đầu bước chân vào hành trình bếp núc từ năm 2002, sau 2 năm học và hàng chục năm làm đủ mọi công việc liên quan đến bếp, từ những công việc trên vỉa hè cho đến vị trí bếp phó ở một nhà hàng của khách sạn 5 sao hay các công việc ở nước ngoài, anh Nguyễn Mạnh Hùng đã được mọi người biết đến như một vị đầu bếp chuyên nghiệp.
Đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng được các tín đồ ẩm thực và những người yêu bếp biết đến và là tác giả của những cuốn sách nấu ăn được nhiều người yêu thích như "Trái tim của chef", "Đầu bếp chuyên nghiệp" và mới đây nhất là "Cỗ nhà nông".
Thay vì chọn một con đường dễ dàng như những đầu bếp khác, Chef Hungazit đã từ bỏ công việc tại một khách sạn 5 sao để nghiên cứu, trải nghiệm và viết ra những cuốn sách về ẩm thực. Những cuốn sách ấy đã thu hút độc gia khắp nơi tim về mùi hương của bếp núc, mùi vị của sự sum vầy.
Để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, 15 năm là khoảng thời gian Chef Hungazit hy sinh thời gian, hy sinh gia đình, hy sinh đời sống cả nhân, anh đã dành cả tuổi thanh xuân của mình cho những món ăn. Nhưng một năm trở lại đây, đầu bếp Mạnh Hùng đã chọn một hướng đi mới hơn để nghiên cứu những món ăn mới, những kỹ thuật mới.
Mặc cho mọi người can ngăn và cho rằng nghề bếp không phù hợp với đàn ông, nhưng với tình yêu, hy vọng thay đổi suy nghĩ của mọi người và mong muốn đàn ông sẽ vào bếp nhiều hơn, Chef Hungazit đã quyết định kết duyên với những với nghề. "Đàn ông phải biết tự chăm sóc cho bản thân mình trước đã. Nấu ăn trước hết cũng là để tự chăm sóc cho bản thân mình. Khi đã tự chăm sóc được cho mình rồi thì mới nghĩ đến và biết cách chăm sóc cho mọi người xung quanh", anh Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.
Khởi đầu hành trình mới, Chef Hungazit đã có nhưng chuyến đi đến khắp mọi miền đất nước để tìm kiếm những hương vị nguyên bản của món ăn địa phương và đã gửi hết tâm tư, tình cảm, trái tim và tâm huyết của mình cho những công thức nấu ăn mà anh nghiên cứu, tìm tòi vào những cuốn sách.
Khó có thể so sánh hành trình của một đầu bếp chuyên nghiệp trong bếp nhà hàng, khách sạn 5 sao hay hành trình của một đầu bếp tự do sáng tạo không giới hạn, cuộc hành trình nào nhiều áp lực hay niềm vui và thách thức hơn. Thế nhưng, với sự lựa chon này, anh chàng Mạnh Hùng có thế dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho gia đình, "Nó xứng đáng để dành cho gia đình nhiều hơn, gia đình luôn là chỗ dựa, là nơi để mình hồi phục lại rất nhiều thứ".
Đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng đã truyền tới mọi người tình yêu gia đình, tình yêu cuộc sống qua chính những món ăn cùng những gia vị và nguyên liệu tươi mới. Không có giới hạn nào của công thức nấu nướng, mọi thứ có thể được thăng hoa bằng tình yêu thương. Chef Hungazit là nhân vật tiếp nối cho chương trình hành trình trình truyền cảm hứng 2018 vừa qua.
Mời quý vị đón xem các số tiếp theo của chương trình "We Choice Award 2018 - Hành trình truyền cảm hứng" vào 17h40 thứ Tư và Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1.
VTV.vn - Đoàn Anh Tú đã lựa chọn công việc bảo vệ tại một trung tâm thể thao để có thể tiếp tục theo đuổi đam mệ võ thuật cùng mơ ước trở thành võ sĩ vô địch thế giới.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!