Đấu giá 25 siêu xe tịch thu của Phó Tổng thống Guinea

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/10/2019 06:05 GMT+7

VTV.vn - Toàn bộ số tiền thu được từ đấu giá sẽ chuyển cho các tổ chức từ thiện giúp đỡ những người dân nghèo của Guinea.

Toàn bộ 25 siêu xe mà nhà chức trách Thụy Sĩ tịch thu của Phó Tổng thống Guinea Teodorin Obiang Nguema, đã được đem ra đấu giá ngày 29/9, thu về 21,6 triệu Euro (khoảng 23,6 triệu USD), cao hơn nhiều so với mức 17 triệu euro mà nhà đấu giá Bonhams dự kiến.

Theo người phát ngôn nhà đấu giá Bonhams, 25 siêu xe được đem ra bán đấu giá đều là các nhãn xe nổi tiếng như Ferraris, Lamborghini, Bentley, Maserati và Mc Larens, trong đó, chiếc xe thu được số tiền cao nhất tại phiên đấu giá là chiếc Lamborghini Veneno Roadster màu trắng, phiên bản giới hạn khi chỉ có 9 chiếc phiên bản này được bán ra trên toàn thế giới. Chiếc xe này đã được một người đấu giá mua lại với giá 7,6 triệu Euro.

Những chiếc xe trên bị giới chức tư pháp Thụy Sĩ tịch thu năm 2016 sau khi mở cuộc điều tra về những sai phạm tài chính đối với ông Teodorin Obiang Nguema

Đấu giá những tác phẩm thời kỳ đầu của danh họa Van Gogh Đấu giá những tác phẩm thời kỳ đầu của danh họa Van Gogh

VTV.vn - Ngày 22/9, hai tác phẩm trong giai đoạn đầu sáng tác của danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh đã được bán đấu giá tại thành phố Ghent của Bỉ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước