Học sinh, gia đình, nhà trường cần nâng cao hơn nữa ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm học đường. Đây là khuyến cáo quan trọng trong bối cảnh thời gian qua liên tiếp xảy ra các trường hợp ngộ độc, nghi ngộ độc thực phẩm khiến nhiều học sinh phải nhập viện điều trị.
Theo Bộ Y tế, nguyên nhân chính của các vụ ngộ độc nói chung là do thời tiết thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, ô nhiễm môi trường và thiếu nước sạch để chế biến thức ăn cũng như vệ sinh dụng cụ làm bếp.
Để đề phòng ngộ độc thực phẩm học đường, các phụ huynh và giáo viên nên khuyến cáo học sinh không nên mua đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cần lựa chọn thực phẩm an toàn, được bán ở những cơ sở uy tín, có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!