Cô Tô nổi tiếng với nhiều món ốc lạ như ốc móng tay, ốc gai, ốc mỡ… nhưng ngon nhất vẫn là món ốc móng tay hay còn gọi là ốc mã đao. Ốc móng tay là động vật thân mềm có 2 mảnh vỏ, có thể được chế biến thành nhiều món đa dạng như: hấp, xào, nấu canh riêu…
Ốc móng tay ở Cô Tô có hương vị rất ngon, không bị mặn như ở những vùng biển khác, thịt chắc, béo hơn nhiều nên rất được du khách yêu thích. Đặc biệt, thịt ốc móng tay có chứa rất nhiều khoáng chất như canxi và sắt, rất tốt cho sức khỏe.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!