Các loài côn trùng được tẩm ướp gia vị rồi chiên vào chảo mỡ cho giòn tan và mùi thơm béo ngậy khá hấp dẫn. Đối với những người dân Thái Lan thì đây là một món ăn khoái khẩu nhưng lại là món ăn kinh dị với du khách nước ngoài.
Hầu hết các món côn trùng đều được chiên giòn, ướp thêm một vài gia vị khác như mưới, ớt, sả… để kích thích vị giác cũng như nhìn bắt mắt hơn. Chúng được bán trên các quầy hàng đặc sản côn trùng lưu động ở mọi con phố hay trong những khu vui chơi, giải trí.
Ngoài vị giòn, thơm, béo ngậy đặc trưng, các món ăn từ côn trùng cũng chứa nhiều giá trị dunh dưỡng như protein, chất béo và chất khoáng...
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.