Dịch vụ chia sẻ xe đạp Mobike vươn ra thị trường thế giới

Quang Duy (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 03/01/2018 18:30 GMT+7

VTV.vn - Được thành lập vào năm 2015, sau thời gian phát triển thần tốc ở Trung Quốc, dịch vụ chia sẻ xe đạp qua ứng dụng di động Mobike đã mở rộng ra thị trường nước ngoài.

Tháng 3/2017, Singapore là thị trường đầu tiên Mobike khai thác tại nước ngoài. Đến tháng 6, startup này gây được khoản vốn 600 triệu USD để mở rộng kinh doanh. Đến cuối năm 2017, người dùng đã có thể sử dụng dịch vụ này ở hàng trăm thành phố tại các quốc gia như: Anh, Italy, Đức, Hà Lan, Nhật Bản, Malaysia… Mobike cũng đã chính thức khai thác thị trường Bắc Mỹ với thành phố đầu tiên là Washington D.C. Hiện những chiếc xe đạp màu da cam đã lăn bánh tại hơn 250 thành phố trên thế giới.

Ưu điểm nổi bật của mô hình chia sẻ xe đạp này là người dùng có thể lấy - trả xe ở bất cứ nơi nào tùy thích trong thành phố. Hệ thống định vị GPS cho phép tìm xe dễ dàng, mở khóa bằng mã điện tử, thanh toán thông qua ứng dụng điện thoại. Việc khách hàng có thể tìm thấy những chiếc xe đạp trên vỉa hè hay trong công viên khiến dịch vụ này trở nên dễ dàng và chi phí phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Mobike và Ofo lên kế hoạch sáp nhập dịch vụ xe đạp chia sẻ Mobike và Ofo lên kế hoạch sáp nhập dịch vụ xe đạp chia sẻ

VTV.vn - Thời gian tới, một công ty tại Trung Quốc với trị giá lên đến 4 tỷ USD có thể sớm ra mắt dịch vụ xe đạp chia sẻ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước