Dịch vụ cho thuê chỗ ngủ tạm tại Hong Kong (Trung Quốc)

Hồng Hạnh - Việt Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 26/02/2016 23:33 GMT+7

VTV.vn - Tại Hong Kong đã xuất hiện loại dịch vụ rất độc đáo, đó là hỗ trợ người đi làm có chỗ nghỉ vào bất cứ lúc nào giữa những giờ làm việc.

Anh Christ, một nhân viên ngân hàng đang thử nghiệm dịch vụ mới này. Chọn phòng, bật một bản nhạc du dương, thế là anh đã có thể chìm vào giấc ngủ. Christ  nói: “Điều này thật là mới mẻ, tôi chưa từng trải nghiệm cách sống này bao giờ”.

Chỉ với 1,3 USD, khoảng gần 30.000 VND anh Christ có thể có một giờ nằm nghỉ giữa ngày làm việc căng thẳng. Tại một thành phố không ngủ như nơi đây, lối sống tập trung cho công việc của đa số cư dân rất dễ dẫn đến tình trạng stress. Bởi vậy mà các doanh nhân khởi nghiệp đã nắm bắt vấn đề và đưa đến cho người Hong Kong một lối sống hoàn toàn mới: Vừa tập trung làm việc, vừa nghỉ ngơi bất kỳ lúc nào.

Anh Kevin Lee, Đồng sáng lập dịch vụ nghỉ ngơi Chillazy nói: “Chúng tôi tính giá theo giờ, nhưng khi người dùng tận hưởng được không khí thoải mái ở đây, họ sẽ thấy rằng trải nghiệm này hoàn toàn xứng đáng với số tiền bỏ ra”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước